NGHIÊN CỨU LINKEDIN: Kỹ Sư và GIáo Viên là hai công việc được săn đón tại Singapore

Một nghiên cứu mới đây của mạng Xã hội dành cho người đi làm – LinkedIn đã công bố những ngành nghề được săn đón tại Singapore là Kỹ sư cho nam giới và Giáo dục cho nữ giới. Nếu bạn đang có ý định du học Singapore, hãy cùng Chuẩn Bị Du Học tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Trong khi tất cả mọi người ngoài kia đều sở hữu những công việc mơ ước, một nghiên cứu gần đây của LinkedIn đã phát hiện ra trong số hơn 8000 nhân viên thuộc các ngành nghề khác nhau, kĩ sư vẫn là nghề nghiệp được ao ước nhất ở các quốc gia như Ấn độ, Indonesia và Singapore. Trong khi đó, tại Hong Kong hay Úc, trở thành nhà khoa học hay phi công dường như lại trở nên phổ biến hơn trong những giấc mơ tuổi nhỏ của họ.

Riêng tại Singapore, 393 nhân viên thuộc các lĩnh vực khác nhau đã chỉ ra rằng Kĩ sư là nghề được yêu thích ở nam giới và nữ giới là nghề giáo viên. Trong danh sách những ngành nghề có thể dễ dàng kiếm việc làm ở Singapore còn có những ngành nghề thiên về Khoa học, Bác sĩ/y tá, Phi công, Luật sư, Nhà báo, Tiểu thuyết gia. Đáng chú ý là hai nghề Cảnh sát và Nhà thiết kế thời trang/Stylish cũng lọt vào danh sách này.

app-engineer

Những ngành nghề mơ ước như Nhà du hành vũ trụ, Nghệ sĩ, Nhà động vật học (zoologist) hay… đua xe tốc độ cũng đạt tới 2.5%, 1.8%, 0.3% và 1% trong cuộc nghiên cứu.

Đối với những ai muốn trở thành Siêu nhân vào một ngày nào đó, hãy lạc quan lên với niềm tin là bạn không hề đơn độc, bởi có đến 1.3% trong số những người trả lời phỏng vấn cũng có ước mơ giống bạn. Ngoài ra cũng có đến 0.5% mơ trở thành hoàng tử hay công chúa và 0.3% muốn làm… ninja!

personal-italian-language-teacher-online

Cũng theo LinkedIn, tại Singapore có rất nhiều ngành nghề đã mở rộng thành viên trên trang của LinkedIn tại Singapore. Có đến 4700 thành viên là Stylist thời trang, 115 Nhà địa chất và 2 Nhà khảo cổ học đang định cư tại đây.

Cuộc nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng việc có một mức lương cao không phải là sức cám dỗ lớn nhất của một công việc mơ ước. 70% các nhân viên tham gia nghiên cứu đã nói rằng “hài lòng trong công việc” mới là quan trọng nhất, theo sau đó là “giúp đỡ người khác.”

Để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc, bạn hãy liên lạc đến:

Chuẩn Bị Du Học

Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)

Email: info@chuanbiduhoc.com

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.