6 cách hòa nhập môi trường sống tại London

Theo bảng xếp hạng của trang mạng TopUniversities năm 2015, London là thành phố đáng sống thứ hai dành cho sinh viên quốc tế. Điều này, tuy có thể giúp bạn tự tin hơn vào lựa chọn của mình, nhưng với môi trường hoàn toàn khác với Việt Nam, bạn cũng cần phải chuẩn bị du học thật kỹ để có thể thực sự thích nghi với thành phố này.

2

Nghiên cứu kĩ càng các trường đại học tại đây

Không chỉ riêng với London, dù là bạn học bất cứ ngành gì, ở đâu, bạn cũng cần phải có sự nghiên cứu thật tốt. Bạn cần phải chuẩn bị các kiến thức cần thiết về ngôi trường mà bạn sẽ trải qua bằng cách xem xét các bảng xếp hạng của các trang mạng uy tín như QS World University Ranking hoặc sử dụng công cụ tìm kiếm Google, hoặc bằng các trang web chính thức của các trường cung cấp ngành học mà bạn đang hướng tới. Với các công cụ hữu dụng này, bạn sẽ có thể cập nhật tất cả các thông tin về chương trình học, các sự kiện và hoạt động của khoa, trường, các tin tức mới nhất hay các hoạt động của hội cựu học sinh,…

Đầu tư thời gian hoàn thiện hồ sơ du học

Để ước mơ du học của bạn thành hiện thực, bạn cần dành thời gian ôn luyện Tiếng Anh và có chứng chỉ IELTS trước 6 tháng.

Bên cạnh đó, các giấy tờ, hồ sơ du học như thư giới thiệu hay thủ tục xin visa cũng khá phức tạp nên cần bạn đầu tư thời gian để hoàn thiện một cách tốt nhất.

Học cách tránh cú sốc văn hóa

3

Sốc văn hóa là một trải nghiệm mà bất cứ du học sinh nào cũng phải đối mặt. Tại một thành phố sầm uất như London thì việc này càng khó tránh khỏi. Bạn sẽ phải cảm thấy nhớ nhà và cô đơn vì sự bất đồng trong ngôn ngữ. Để xóa bỏ nó, hãy cố gắng tham gia tất cả các hoạt động đời sống xung quanh. Từ đây, bạn sẽ có thể tạm gác lại những cảm xúc của riêng mình mà sẵn sàng vun đắp thêm kiến thức về con người, đời sống, văn hóa thủ đô của xứ sở sương mù này.

Tham gia các hoạt động phát triển kĩ năng

Điều tuyệt vời khi bạn du học tại London là cơ hội để bạn tham gia các hoạt động phát triển kĩ năng cần thiết và tạo dựng mối quan hệ. Điển hình là CIM (Hiệp hội Marketing) một trong các hiệp hội được tổ chức thường niên để tuyển mộ thêm thành viên là các sinh viên đang theo học ngành này tại các trường.

Du lịch vòng quanh Anh Quốc

Hệ thống giao thông công cộng thuận tiện. tương đối rẻ nhờ chính sách giảm giá cho sinh viên, cộng với một người bạn hợp ý là bạn hoàn toàn có thể đi đến bất cứ nơi đâu trong Vương quốc Anh.

Luôn giữ mọi thứ ở trạng thái cân bằng

 Để làm được điều này, bạn cần học cách cân bằng mọi thứ, sắp xếp thời gian hợp lý để vừa có thể học tập tốt, vừa có thể tận hưởng các trải nghiệm tuyệt vời khi ở nước ngoài. Nếu không, sự rộng lớn ở thành phố này, lịch học và làm việc dày đặc sẽ khiến bạn cảm thấy choáng ngợp và khó thích ứng.

Cuộc sống du học thật đáng để ước mơ nhưng cũng thật khiến người ta phải lo lắng vì những điều quá rộng lớn, quá mới mẻ sẽ khiến bản thân tưởng chừng như không thể đảm đương nổi. Nhưng nếu bạn thật sự quyết tâm, cố gắng nắm bắt mọi cơ hội mà bạn đang có, bạn sẽ có thể vượt qua và tận hưởng những trải nghiệm mà chỉ có du học sinh mới có được.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.