Bạn nên làm gì vào tuần đầu tiên của Anh?

Bạn nên ghi chú vào sổ tay chuẩn bị du học để tránh lúng túng trong những ngày đầu mới đến đây nhé!

1

Ghi danh ở trường

Đây là việc quan trọng nhất khi bạn đặt chân đến Anh. Hãy mang bản sao hộ chiếu và visa của sinh viên, CAS, giấy tờ chuyển tiền học phí. Sau đó, nhà trường sẽ cấp thẻ thư viện và giấy giới thiệu để mở tài khoản ngân hàng. Nếu bạn cần thêm sự hỗ trợ từ phía nhà trường cho việc ổn định cuộc sống mới trong giai đoạn đầu, bạn có thể tìm hiểu thêm về các dịch vụ dành cho sinh viên của trường để hỗ trợ.

Tham gia chương trình định hướng

Chương trình này bao gồm phần mở đầu giới thiệu trường và thành phố mà bạn sẽ gắn liền với nó trong suốt khoảng thời gian du học và phần định hướng nghề nghiệp. Tại đây, các bạn sẽ có cơ hội lắng nghe những chia sẻ của những nhà tuyển dụng và của các giảng viên đã có nhiều năm định hướng và giảng dạy cho học viên để họ có đủ khả năng thích nghi và hình thành có phương pháp học hiệu quả phục vụ cho việc học và cả cho công việc tương lai sau này. Với một số trường đại học, các chương trình tư vấn dành cho sinh viên quốc tế sẽ diễn ra trong suốt năm học, nên bạn có thể yên tâm rằng luôn có các nhân viên tư vấn sẵn sàng trả lời các thắc mắc của sinh viên.

Mở tài khoản ngân hàng

Có một vài ngân hàng cho phép bạn mở tài khoản trước khi tới Anh để học. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn cần một tài khoản để gửi tiền thì nên mở tài khoản ở đây khi sớm nhất có thể. Bởi vì việc mở tài khoản sẽ mất khoảng 2 tuần, bạn nên đảm bảo tài chính cho các khoản phí trước khi nhận được thẻ tài khoản.

Dưới đây là những yêu cầu chung của các ngân hàng trong việc mở tài khoản:

  • Hộ chiếu và visa sinh viên còn giá trị sử dụng
  • Giấy tờ xác nhận sinh viên
  • Một hoá đơn dịch vụ hay hợp đồng thuê nhà có tên và địa chỉ của sinh viên.

Hãy gặp gỡ những người mới

2

Một trong những điều tốt nhất khi du học Anh hay bất cứ nơi đâu là gặp gỡ các sinh viên bản địa và các quốc gia khác trên thế giới. Bạn là tuýp người hướng ngoại, bạn có thể tham gia nhiều tổ chức sinh viên, các sự kiện, trò chuyện với các bạn xung quanh mình; ngược lại, bạn cũng có thể theo dõi fan page của trường hoặc tham gia các forum dành cho sinh viên của trường.

Khám phá những địa điểm xung quanh nơi bạn sinh sống

Bạn có thể đi dạo quanh nơi mình sinh sống để khám phá các hệ thống corner shop, siêu thị và các điểm giao thông – những địa điểm quen thuộc với bạn khi sống tại Anh:

  • Corner shop: là nơi bạn có thể tìm thấy 1 chiếc sim phù hợp để gọi cho gia đình. Thẻ điện thoại, nạp tiền điện và tiền gas bạn cũng có thể mua tại đây.
  • Hệ thống siêu thị và cửa hàng thực phẩm: bạn có thể so sánh giá rau quả tại hệ thống các cửa hàng thực phẩm và siêu thị, rồi đưa ra lựa chọn phù hợp.

Lựa chọn nhà mạng phù hợp

Tại Anh có khá nhiều các nhà cung cấp dịch vụ internet với nhiều giá cước. Hãy tham khảo các anh chị đã ở đó từ trước để lựa chọn gọi cước phù hợp

Đăng ký dịch vụ y tế                                           

Bạn có thể đăng ký miễn phí tại các trung tâm y tế gần khu ở sớm nhất có thể, để đề phòng việc có thể bị ốm bất cứ khi nào trong thời gian học tập tại trường. Dịch vụ chăm sóc sức khoẻ ở Anh (NHS) miễn phí cho hầu hết sinh viên quốc tế.

Chú ý việc giảm giá các phí giao thông dành cho sinh viên

Hầu hết các sinh viên ở London có thể tiết kiệm đến 30% các chi phí đi lại khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như buýt tại thành phố hoặc sử dụng thẻ National Rail Card để đi du lịch. Hoặc với một thẻ Young Person’s Railcardcó giá trị trong vòng một năm, bạn có thể tiết kiệm 1/3 giá vé tàu.

Ngoài ra ở đây, bạn có thể sở hữu một thẻ Oyster, cho phép giảm giá vé tàu trong khắp thành phố. Bên cạnh đó các rạp chiếu phim, shop quần áo, quán bar cũng sẽ giảm giá cho bạn nếu bạn trình thẻ sinh viên hợp lệ của bất kì trường đại học nào ở Anh.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến: Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.