Bạn sẽ phải đối mặt với điều gì khi du học Anh

Bạn sẽ phải đối mặt với điều gì khi du học AnhQuá trình chuẩn bị du học Anh sẽ chẳng bao giờ mà đủ khi bạn chỉ hiểu về hệ thống giáo dục và những điều đẹp đẽ chỉ có Vương quốc Anh mới có. Quá trình này chỉ sẽ hoàn thiện hơn khi các bạn hiểu rõ mình sẽ đối mặt với những gì khi du học tại sứ sở sương mù này. 

1

Cấu trúc lớp học

Khác với cách giảng dạy của giáo dục Mĩ, các giáo sư tại Anh thường giảng rất nhiều và chia sẻ kiến thức của mình cho sinh viên, các bài luận, kiểm tra, thuyết trình, bài nhóm dày đặc và trải dài suốt năm học. Cuối kì thường có một bài kiểm tra, thuyết trình hoặc bài luận để đánh giá trình độ của sinh viên. Cách học này sẽ giúp bạn tiếp cận được tối đa tri thức mà vẫn có thời gian đi thăm thú các địa danh nơi đây.

Vấn đề nơi ăn chốn ở

Nếu như các trường đại học và cao đẳng của Mĩ thường yêu cầu sinh viên nước ngoài ở kí túc xá của trường học kì đầu tiên thì tại Anh, bạn có thể đi thuê nhà ngay từ khi mới sang. Việc thuê trọ ngoài trường đại học mang lại một số lợi ích bất ngờ như:

  • Cơ hội gặp gỡ nhiều người.
  • Chi phí sinh hoạt không quá tốn kém.
  • Tiện nghi sinh hoạt đầy đủ.
  • Có thể sử dụng các phương tiện như xe bus, xe đạp tới trường.

Phương tiện đi lại

2

Chính phủ Anh có qui định không cho phép sinh viên học 1 năm trở xuống được sử dụng xe hơi làm phương tiện đi lại. Tuy nhiên, các phương tiệng giao thông công cộng tại Anh khá phổ biến nên bạn có thể sử dụng rất thuận tiện và tiết kiệm chi phí đáng kể.

Du lịch

Nước Anh có một môi trường sống và làm việc lành mạnh nên bạn sẽ có nhiều thời gian để đi du lịch, cân bằng tâm trí với việc học. Chi phí du lịch tại đây cũng khá rẻ. Bạn có thể tham khảo một số công ti có uy tín chuyên về mảng này như Easyjet, Ryanair, Megabus hay Hostels.com

Chi phí sinh hoạt

Bảng Anh là một ngoại tệ mạnh trên thế giới và thời gian đi du học của bạn sẽ càng chứng tỏ điều đó. Chi phí sinh hoạt tại Anh vào năm 2015 rơi vào khoảng 6.825 bảng Anh/năm (tương đương với 11,034 USD), theo báo cáo mới nhất của ngân hàng HSBC. Tại London, chi phí sẽ đắt đỏ hơn nhiều: 13,388 Bảng/ năm (tương đương 21,644 USD).

Dương Tử

Khi bạn cần hiểu nhiều hơn để có thể yên tâm du học Anh, bạn có thể liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.