Chứng minh tài chính du học Anh

Trước khi du học Anh, chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính là một bước chuẩn bị du học vô cùng quan trọng.

3

Chứng minh các nguồn tài chính

Khi bạn xin thị thực sinh viên Hạng 4, bạn cần chứng minh được rằng bạn có thể đảm bảo về mặt tài chính cho cuộc sống học tập của mình tại Vương quốc Anh. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải chứng minh được số tiền tối thiểu mà bạn đang sẵn có để trang trải cho chi phí sinh hoạt tại đây.

Ví dụ, nếu bạn là sinh viên Hạng 4 đăng kí một khóa học tối đa 12 tháng tại London, bạn cần chứng minh được rằng bạn có thể trang trải £1000 chi phí sinh hoạt cho mỗi tháng của khoá học. Nếu bạn học tại các khu vực khác, khi đó bạn cần chứng minh được rằng bạn có thể trang trải £800/ tháng.

Khoản tiền yêu cầu đối với người phụ thuộc và đối với những trường hợp xin Thị thực Hạng 4 (Thị thực học sinh nhỏ tuổi- Tier 4 Child student) sẽ có sự thay đổi. Sự thay đổi này được đề ra nhằm đảm bảo sinh viên quốc tế có được một cuộc sống thuận lợi tại Vương quốc Anh và có thể tự lập về tài chính.

Chứng minh nguồn thu nhập

Sẽ không có con số cụ thể mà phải theo sát từng bộ hồ sơ, nhưng ví dụ, cần từ 40 triệu cho tới 80 triệu để người bảo trợ là ba mẹ bạn cần có mỗi tháng. Điều này thể hiện trên các công việc và tài sản của người bảo trợ như nhà hay đất hay xe cho thuê để đủ đảm bảo nguồn thu nhập mà cung cấp cho bạn tài chính khi bạn ở nước ngoài, một phần để người ta hiểu là nguồn tài chính trong ngân hàng mà ba mẹ của bạn có từ đâu ra.

* Chứng minh tài chính du học Anh cũng giống như bạn chứng minh đối với các nước khác

Điều này sẽ phản ảnh trong I20 (Mỹ) và Visa Letter (Anh). Tùy học phí của bạn và tùy theo vùng bạn ở mà cần chứng minh tài chính bao nhiêu, thường bạn nên để nhiều hơn so với mức tổi thiểu.

Để du học Mỹ, bạn sẽ cần từ $40,000 trở lên. Đi Úc, tùy vào ngành học, nếu học cao học sẽ yêu cầu từ 42,000 AUD trở lên, các khóa nghề có thể yêu cầu tới 60,000 AUD trở lên. Đối với du học Anh cần khoảng £17,000 trở lên tùy ngành và khóa học.

Mỗi nước sẽ có cách xem xét vấn đề này khác nhau, Canada, Australia, New Zealand, Mỹ thì tương đối giống nhau, có nghĩa là bạn  cần chuẩn bị hồ sơ trước 3 tháng hoặc 6 tháng. Còn riêng Anh thì bạn chỉ cần trước khi nộp hồ sơ 28 ngày.

Dương Tử

Để có cơ hội được chia sẻ những kinh nghiệm du học, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.