Học hỏi kinh nghiệm du học Anh

Chuẩn bị du học một số kinh nghiệm chung khi du học Anh sẽ giúp bạn hòa nhập dễ dàng với cuộc sống mới mẻ này.

1

Lên kế hoạch du học

Du học là một quá trình được chuẩn bị lâu dài chứ không phải là một sớm một chiều. Vì vậy, kinh nghiệm đầu tiên mà rất nhiều anh chị du học sinh chia sẻ là lập kế hoạch chuẩn bị du học. Hãy tự đặt cho mình những câu hỏi đơn giản như: “Bạn thích gì?”, “Bạn muốn học ngành nào?”, “Bạn muốn học trường nào?” và từ đây, bạn đã có thể chọn ngành, chọn trường, chọn chỗ ở, các phương tiện đi lại phù hợp điều kiện bản thân.

Khi bắt đầu cuộc sống du học, bạn cũng cần lập thêm cho mình kế hoạch theo ngày. Điều này giúp bạn sống có định hướng hơn , cũng như những kế hoạch chi tiêu hàng tháng sẽ tránh cho bạn tiêu xài lãng phí ở một nơi có chi phí sống khá cao như Anh Quốc.

Giỏi hơn mỗi ngày

1

Giỏi hơn mỗi ngày không chỉ được hiểu là bạn phải bắt mình chăm chỉ hơn mỗi ngày mà còn phải thích nghi với môi trường học mới. Tại những quốc gia phát triển như Anh Quốc, bạn học chăm thôi chưa đủ mà còn phải hòa mình vào các phương pháp học tiên tiến ở nơi đây như hăng hái phát biểu, tranh luận và thảo luận và chủ động tìm hiểu những vấn đề còn đang vướng mắc. Hãy nhớ rằng, bạn bè và thầy cô sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn chỉ khi bạn biết chủ động hỗ trợ bản thân mình trước.

Tìm hiểu kỹ nơi ở trọ và hợp đồng thuê nhà

Ở Vương quốc Anh, bạn có thể chọn các loại hình nhà ở thích hợp với nhu cầu của bạn thân. Bạn có thể chọn ở ký túc xá đề có cơ hội trải nghiệm riêng về đời sống sinh viên và hòa nhập với bạn bè quốc tế. Ở ký túc xá, bạn hoàn toàn có thể an tâm bởi nơi đây luôn an toàn, sạch sẽ và thuận tiện. Nếu bạn là người năng động thì ký túc xá sẽ là nơi lý tưởng để bạn tham gia các hoạt động và câu lạc bộ.

Hoặc bạn có thể thuê nhà tư nhân hoặc các khu căn hộ bên ngoài. Tuy nhiên, trước khi thuê, bạn nên cần chú ý đọc kỹ các vấn đề liên quan đến đặt cọc trước khi ký kết.

Đối với hình thức homestay, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về văn hóa, phong tục tập quán, cuộc sống cũng như nâng cao trình độ giao tiếp tiếng Anh của mình.

Hiểu rõ tầm quan trọng của thực tập

Việc thực tập không chỉ để đúc kết những kinh nghiệm làm việc bổ ích mà còn giúp gia hạn visa cũng như khi nhận vào làm ở các tập đoàn lớn tại Anh sau này. Bạn nên chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn cho thực tập năm nhất để tiết kiệm được nhiều thời gian hơn và cho mọi việc suôn sẻ hơn.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.