Làm sao làm thủ tục visa du học Anh đạt kết quả cao?

Muốn đi du học Anh, yếu tố quyết định và quan trọng nhất chính là cách thực hiện thủ tục xin visa làm sao để đạt được kết quả cao nhất. Mặc dù visa du học Anh phụ thuộc vào thang điểm 40 trong đó “ học tập” chiếm 30 điểm còn “tài chính” chỉ chiếm 10 điểm thôi, nhưng bạn cũng nên chuẩn bị du học với cái nhìn tổng quan nhất về thủ tục xin visa du học Anh.

Học tập

Về khía cạnh này, các bạn không chỉ cần đầu tư một khoảng thời gian hợp lý để trao dồi tiếng Anh, kết quả học tập mà còn để tích lũy những kinh nghiệm thực tiễn từ các hoạt động ngoại khóa sẽ cảm thấy tự tin hơn. Ngoài ra,  bạn cũng chuẩn bị du học ở khâu học tập cũng là chuẩn bị trình bày kế hoạch và lộ trình học tập phù hợp với khả năng, học vấn và sự nghiệp tương lai của bạn một cách thuyết phục nhất.

Tài chính

1

Khả năng tài chính bao gồm tài khoản ngân hàng, thu nhập, tiết kiệm, tài sản, các khoản đầu tư, kinh doanh,… Hiện tại, chứng minh tài chính du học Anh đã nhẹ nhàng hơn trước rất nhiều, nên bạn chỉ cần tuân thủ theo các mức yêu cầu của Đại sứ quán là bạn cũng phần nào yên tâm về khả năng có visa của mình rồi.

Nhân thân

Việc kê khai thông tin nhân thân của đương đơn là bắt buộc. Nhân thân của một du học sinh có thể là gia đình trực hệ bao gồm ba, mẹ, vợ/chồng, con cái, anh chị em hoặc thân nhân ở nước ngoài (gồm ông, bà, ba, mẹ, vợ/chồng, cô, dì, chú, bác, con, cháu,…).

Thông thường, du học sinh <18 tuổi phải có giám hộ (người thân hoặc được ủy quyền). Tuy việc bạn có người thân ở nước ngoài có thể bất lợi nhưng bạn nên khai báo trung thực và có hướng giải trình hợp lý, vì đây cũng có thể là thuận lợi tùy vào mối quan hệ và tình trạng hiện tại của bạn. Nếu khai không đúng sự thật bạn có thể bị cấm vào Anh trong vòng 10 năm hoặc lâu hơn nữa đồng thời điều này cũng có thế ảnh hưởng đến việc bạn vào các nước Châu Âu khác trong tương lai.

May mắn

Việc đánh giá hồ sơ visa du học thông thường phụ thuộc phần lớn vào viên chức thụ lý hồ sơ của lãnh sự (đại sứ quán). Vì thế, dù có nhiều quy định của mỗi loại Visa để tham chiếu, quyết định của viên chức thụ lý hồ sơ vẫn ít nhiều phụ thuộc vào cảm tính. Cho nên, bạn sẽ đạt visa du học Anh nếu hồ sơ của bạn có thể thuyết phục được họ.

Tuy nhiên, may mắn cũng chỉ là một yếu tố nhỏ trong các quá trình làm thủ tục xin visa mà thôi. Cho nên, nếu bạn muốn thật sự có được may mắn, hãy tự tạo nó cho mình bằng cách chuẩn bị du học những yếu tố cần thiết trên một cách tốt nhất!

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.