Những điều cần tránh xa khi xin visa du học Anh

Tuy Chính phủ Anh vẫn luôn tích cực trong chính sách của mình và đưa ra các hoạt động nhằm thu hút sinh viên chất lượng cao từ các nước khác ngoài khối Châu Âu, nhưng để tránh những du học sinh lạm dụng chính sách visa để đến Anh làm việc thay vì chuyên tâm và việc học của mình, nên xin visa du học Anh cũng không phải là một điều dễ dàng. Bạn cần chuẩn bị du học một vài điều để xin visa thành công.

1

Hàng năm, Đại sứ quán Anh cấp khoảng trên 3.000 visa du học cho du học sinh Việt Nam. Nhưng số lượng du học sinh bị từ chối visa cũng không nhỏ, nguyên nhân lớn nhất là do các bạn chưa có sự chuẩn bị kỹ càng và không nắm chắc về các quy định xin visa du học Anh.

Không chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và cung cấp thông tin chưa chính xác.

Đây là một lỗi căn bản mà nhiều bạn mắc phải. Phần lớn nguyên nhân của lỗi này là bởi các bạn đã không dành ra một khoảng thời gian hợp lý để chuẩn bị hồ sơ. Các bạn nên lưu ý rằng, các bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ trước ngày nhập học ít nhất 3 tháng để tránh việc xét visa kéo dài hơn bình thường, gây ảnh hưởng đến việc học tập. Hãy tính toán thời gian một cách hợp lý và hiệu quả, vì với một khoảng thời gian đủ dài sẽ giúp bạn có cơ hội nộp đơn xin visa đợt hai nếu đợt đầu không thành công. Sự chuẩn bị không kỹ càng còn được thể hiện ở việc các bạn không mang theo đầy đủ các giấy tờ học tập như: bằng cấp, bảng điểm, chứng chỉ IELTS hay thông tin trên thư xác nhận nhập học (CAS) không chính xác, gây mất thời gian cho các chuyên viên tiếp nhận hồ sơ thị thực Anh quốc.

Vướng mắc ở bước chứng minh tài chính.

Chứng minh tài chính là yếu tố quan trong nhất, góp phần quyết định khả năng được cấp visa du học. Thông qua bước này, bạn sẽ có thể chứng minh bạn có đủ khả năng theo học tại Anh Quốc trong suốt thời gian của khóa học.

Khi đã có kế hoạch du học Anh quốc, các bạn phải chuẩn bị du học rất nhiều thứ song song đó là mở sổ tiết kiệm. Sổ tiết kiệm phải được mở ít nhất 28 ngày và xác nhận số dư ngân hàng xin trước ngày nộp hồ sơ visa không quá một tháng. Ngoài ra, tài khoản tiết kiệm dùng để xin visa phải do du học sinh hoặc phụ huynh đứng tên mới có giá trị chứng minh tài chính. Lưu ý rằng, tài khoản tiết kiệm mở bằng vàng, chứng khoán hay giá trị cổ phiếu cũng không có giá trị chứng minh tài chính.

Phỏng vấn không đạt yêu cầu.

Dù hồ sơ đầy đủ, khả năng tài chính đáp ứng yêu cầu xin visa, nhưng nếu không vượt qua vòng phỏng vấn, bạn cũng sẽ không thể đi du học được.

Các du học sinh đăng ký xin visa du học Anh phải đối mặt với yêu cầu trải qua bài kiểm tra phỏng vấn bắt buộc từ Cục biên giới Vương quốc Anh (UK Border Agency – UKBA). Nếu có dấu hiệu dối trá trong khâu giấy tờ hoặc không bày tỏ được nguyện vọng du học Anh cũng như trải qua các bài kiểm tra tiếng Anh đàm thoại cơ bản, bạn sẽ bị từ chối thị thực. Để tránh điều này, đầu tiên, bạn phải thực sự trung thực. Kế đến, trước buổi phỏng vấn, hãy nắm rõ các thông tin về khóa học, trường học, nhà ở tại Anh, trình bày rõ ràng, đầy đủ mục tiêu và kế hoạch học tập. Tuy nhiên, trong quá trình phỏng vấn, bạn cũng nên tránh trường hợp trả lời phỏng vấn như học thuộc lòng và các câu trả lời “Có”, “Không” quá ngắn gọn.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.