NHỮNG NÉT NỔI BẬT CỦA VƯƠNG QUỐC ANH

Với sự lớn mạnh từ trong lịch sự, Vương quốc Anh là một trong những quốc gia có nền văn hóa, kinh tế ảnh hưởng nhất trên thế giới. Nắm vững kiến thức về xứ sở sương mù này từ ngay giai đoạn chuẩn bị du học sẽ giúp bạn dễ dàng thích nghi với cuộc sống du học sau này hơn.

Vị trí địa lý và thủ đô London

5

Vương quốc Anh tiếp giáp với Scotland về phía bắc và Wales ở phía tây. Do nằm trên một hòn đảo, bị bao quanh bởi Biển Ireland, Biển Bắc và Đại Tây Dương, nên quốc gia này có khí hậu biển ôn hoà, các giới hạn nhiệt độ không thấp hơn 0°C vào mùa đông và không cao hơn 32°C vào mùa hè. Các tháng lạnh nhất là tháng 1 và tháng 2, trong khi tháng 7 thường là tháng nóng nhất. Các tháng có thời tiết ôn hoà tới ấm với lượng mưa ít là tháng 5, 6, tháng 9 và tháng 10.

Thủ đô London được coi là trung tâm tài chính thế giới giống như thành phố New York của Mỹ, có nền văn hóa pha trộn giữa nét cổ kính và hiện đại. Tại thành phố hoa lệ này có hơn 100 công ty lớn nhất nước và 100/500 công ty lớn nhất Châu Âu. Ở đây có trụ sơ của Thị trường chứng khoán London, là thị trường chứng khoán lớn nhất nước  Anh và Châu Âu.

Kinh tế

4

Năm 2009, GDP của Anh là £22.907, lớn nhất Châu Âu. Trong rất nhiều năm, Anh Quốc là quốc gia đứng đầu trong các lĩnh vực như hóa chất, dược phẩm, một số ngành kỹ thuật công nghiệp khác đặc biệt là hàng không, vũ khí, chế tạo công nghiệp phần mềm,… Tuy Anh Quốc phát triển nhiều bởi nền công nghiệp nặng nhưng ngành du lịch khách cũng khá phát triển ở đây với hơn hàng triệu lượt khách du lịch đến đây thăm quan hằng năm.

Ẩm thực

Các món ăn truyền thống của Anh gồm Sunday roast; với một miếng thịt nóng, thường là thịt bò, thịt cừu hay thịt gà, dùng với các loại rau chín, Yorkshire pudding và nước sốt. Các món nổi bật khác gồm cá, khoai tây và một bữa ăn sáng đầy đủ gồm thịt lợn xông khói, khoai tây nướng, bánh mì rán, black pudding, đậu nướng, nấm rán, xúc xích và trứng.

Các món đồ uống phổ thông  nhất tại Anh đó là trà, ngoài ra thì sẽ là các loại đồ uống có cồn gồm rượu và các loại bia Anh như, bia nhẹ, bia đen, bia nâu,…

Tôn giáo

Thiên chúa giáo là tôn giáo phổ biến nhất tại xứ sở sương mù, bên cạnh 3,1% người theo đạo Hồi, 2% là những người theo đạo Hindu, đạo Sikh và đạo Phật, còn lại là 14,6% người Anh không theo tôn giáo.

Danh lam thắng cảnh và giải trí

Đến Vương quốc Anh, bạn sẽ thấy, mỗi một địa dang sẽ mang trong mình một nét đẹp rất riêng không hòa lẫn. Nơi thì hiện đại sôi đông, nơi thì cổ kính bình yên. Hãy sắp xếp thời gian để chiêm ngưỡng những phong cảnh nơi đây cũng như học hỏi những điều thú vị trong mỗi chuyến đi nhé! Ngoài ra, trong các chuyến đi của mình, các bạn còn có thể hòa mình vào những trận bóng sôi động – một món ăn tinh thần không thể thiếu của người Anh với nhiều câu lạc bộ nổi tiếng trên thế giới như Liverpool, Manchester United, Arsenal, Chelsea, Everton.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.