Du học Canada – Khám phá các khía cạnh của Canada

Bên cạnh du học Úc, du học Mỹ hay Singapore, một số bạn lựa chọn du học Canada, bởi những khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, những kiến trúc nguy nga đồ sộ, nền văn hoá đa bản sắc, nền giáo dục tiên tiến và chế độ phúc lợi xã hội cực kì tốt. Nếu bạn vẫn chưa quyết định có nên chọn Canada để du học, thì hãy cùng tìm hiểu chi tiết những thông tin về quốc gia này thông qua quá trình chuẩn bị du học!

Cảnh quan thiên thiên nhiên Canada

1

Là quốc gia rộng lớn nằm phía bắc của Nam Mỹ, trải dài từ Đại Tây Dương sang Thái Bình Dương, sự đa dạng về địa lý, sinh thái, thảm thực vật và địa hình nơi đây đã tạo cho đất nước này nhiều cảnh quan đẹp và thơ mộng. Đến Canada, bạn sẽ không khỏi choáng ngợp với sự hùng vĩ của thác Niagara, hiện tượng Bắc cực quang ở thị trấn Yellow Knife, ánh bình minh trên dãy núi tuyết Kananaskis,…

Nền văn hoá đa bản sắc

Quá trình hình thành và sự nhập cư của các dân tộc trên khắp thế giới, chính sách khuyến khích phát triển văn hoá, nghệ thuật đương đại của chính phủ ngày là công thức tạo nên một Canada đa văn hoá và giàu truyền thống. Nếu bạn là người thích khám phá các nền văn hóa, Canada quả thật là rất lý tưởng. Tại Canada, bạn có thể chiêm ngưỡng hàng ngàn công trình kiến trúc, bảo tàng nghệ thuật trên khắp đất nước các nghệ sĩ Canada và trên toàn thế giới. Ngoài ra, bạn còn có thể tham gia vào các lễ hội nghệ thuật và văn hoá diễn ra quanh năm nơi đây để cùng hoà mình vào cuộc sống sôi động và ấm áp của người dân Canada như lễ hội Hoa Tulip ở Ottawa, lễ hội di sản Heritage Festival,…

Nền kinh tế phát triển

Đất nước Canada có một nền kinh tế cực kì phát triển, là một trong những nước giàu nhất thế giới với GDP hàng năm hơn $1,400. Sở hữu nền kinh tế lớn thứ 9, Canada là một nơi đến lý tưởng cho những người muốn tìm kiếm cơ hội phát triển và mong muốn một cuộc sống ổn định, thịnh vượng. Thu nhập GDP trên đầu người hơn $40,000; người dân Canada được xếp vào nhóm những người có thu nhập trung bình trên đầu người cao.

Canada không những là một trong những nước dẫn đầu trong công nghiệp sản xuất mà còn có một nền công nghiệp dịch vụ và công nghệ kỹ thuật cao rất phát triển. Tỷ lệ thất nghiệp thấp, nền kinh tế phát triển ổn định và không ngừng lớn mạnh giúp Canada trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn du học sinh.

Nền giáo dục tiên tiến và hiện đại bậc nhất thế giới

Hệ thống giáo dục Canada bao gồm các trường công lập và tư thục trải dài từ mẫu giáo đến đại học. Đây là một nền giáo dục hiện đại và được đánh giá là một trong những nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Tiêu chuẩn đào tạo được áp dụng thống nhất trên toàn lãnh thổ, các trường tại Canada luôn được trang bị cơ sở vật chất tiên tiến hiện đại và cập nhật những chương trình đào tạo thường xuyên để cung cấp đầy đủ nhất kĩ năng và kiến thức cho học sinh, sinh viên.

2

Với môi trường học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, và chất lượng kiểm định giáo dục nghiêm ngặt, luôn thay đổi để phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của các công ty hàng đầu, nên bằng cấp tại Canada được công nhận tại tất cả các nước phát triển, giúp học viên đều có thể dễ dàng sống và làm việc ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

Một xã hội tiên tiến với chế độ phúc lợi cực kì tốt

Theo kết quả khảo sát mỗi năm của Liên Hợp Quốc đánh giá về chất lượng cuộc sống ở 174 quốc gia, Canada là một trong 3 nơi có điều kiện sống tốt nhất trên thế giới. Nhiều thành phố lớn nơi đây với môi trường năng động, an ninh được bảo đảm, môi trường trong lành là điểm đến mơ ước để sinh sống,  làm việc của thế hệ trẻ cũng như là điểm đến an tâm của các bậc phụ huynh khi con em mình muốn du học tạị đây.

Không chỉ được thừa hưởng nền giáo dục hiện đại và trải nghiệm sự đa dạng trong văn hóa, học viên quốc tế đến Canada còn là đến vói một xã hội với hệ thống phúc lợi xã hội cực kì tốt nhằm bảo đảm cuộc sống cho người dân.

  • Bảo hiểm y tế:Chính phủ Canada đặt sức khoẻ của người dân lên vị trí hàng đầu trong các chính sách của quốc gia. Những người dân Canada được hưởng lợi từ những chính sách sức khoẻ. Chi phí dịch vụ, khám và chữa bệnh mà bác sĩ gia đình, bác sĩ nội khoa đều được bảo hiểm y tế chi trả. Những người có thu nhập thấp hoặc thất nghiệp đều có thể đăng kí miễn tiền nộp bảo hiểm y tế nhưng vẫn được hưởng chế độ chung.
  • Bảo hiểm thất nghiệp:Chế độ này do chính phủ trực tiếp điều phối. Trong quá trình làm việc, người đi làm, chủ sử dụng lao động đều đóng góp và bảo hiểm theo một tỉ lệ nhất định. Khi thất nghiệp, người lao động được hưởng chế độ cứu tế thất nghiệp để bảo đảm cuộc sống trong quá trình tìm công việc mới.
  • Tiền lương hưu hay phúc lợi người già:Khi về hưu, căn cứ trên khoản tiền mà trước đây người lao động đã đóng góp, người già có thể nhận được khoản trợ cấp của chính phủ. Bất kì ai đến 65 tuổi hoặc về hưu trước độ tuổi quy định do tai nạn hay một lý do đặc biệt nào đó đều nhận được phúc lợi này.
  • Phúc lợi nhi đồng:Chính phủ Canada có chính sách phúc lợi để hỗ trợ các gia đình nuôi dạy con đến 18 tuổi , bên cạnh đó thì còn hỗ trợ thêm cho gia đình có 2, 3 người con trở lên và cho nhi đồng từ 7 tuổi trở xuống.
  • Ngoài ra chính phủ Canada còn có nhiều phúc lợi khác cho người dân như trợ cấp mua nhà ở, hỗ trợ cho người mới đến định cư…

Sự chăm sóc người dân của chính phủ Canada được đánh giá là cực kì chu đáo bởi chế độ phúc lợi xã hội ngày càng hoàn thiện với mục tiêu nhằm đem lại cuộc sống hạnh phúc hơn cho tất cả cư dân sinh sống trên đất nước Canada.

Chính những ưu thế về thiên nhiên, văn hóa, kinh tế, giáo dục trong một chế độ phúc lợi xã hội lý tưởng đã giúp cho Canada luôn trở thành điểm du học đáng mơ ước của giới trẻ trên toàn thế giới.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.