Du học Canada và chính sách visa du học mới nhất

Không ai có thể phủ định tầm quan trọng của visa du học đối với du học sinh, và liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về chính sách visa du học là sự chuẩn bị du học tuyệt đối không thể bỏ qua; đặc biệt là đối với những bạn muốn du học Canada trong thời điểm hiện tại.

2

Từ ngày 01/06/2014, chính sách xin visa du học Canada dành cho sinh viên quốc tế đã có nhiều thay đổi quan trọng như sau:

  • Để có thể nhận được visa du học, du học sinh phải chứng minh được rằng bạn đang thật sự theo đuổi một khóa học ở đây và bạn đã có một kế hoạch cụ thể để việc học của mình sẽ đạt được kết quả như mong muốn.
  • Giấy phép du học sẽ chỉ được cấp cho các du học sinh đăng ký học tại các cơ sở giáo dục được cấp phép tiếp nhận sinh viên quốc tế. Các trường học này nhận giấy phép từ chính quyền tỉnh bang, danh sách các cơ sở giáo dục được cấp phép cũng được đăng tải trên trang web của Sở Di trú và Nhập tịch Canada. Du học sinh sẽ phải cung cấp mã số giấy phép của trường học mà bạn dự định xin visa du học.
  • Du học sinh có giấy phép du học sẽ tự động được phép làm việc ngoài khuôn viên trường 20 giờ/ tuần trong các kỳ học, và toàn thời gian trong thời gian nghỉ lễ mà không cần xin giấy phép làm việc. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải đảm bảo việc học của mình, đáp ứng các tiêu chuẩn của chương trình học thì mới được cho phép làm việc ngoài trường học.
  • Muốn được chấp nhận vào học ở các trường Canada, du học sinh phải tham gia vào các khóa đào tạo đại học, dạy nghề hoặc chuyên môn ít nhất sáu tháng mà kết quả đầu ra là tấm bằng đại học, bằng cao đẳng, chứng nhận tại một cơ sở giáo dục được cấp phép.
  • Thay vì theo quy định trước đây, bất cứ sinh viên quốc tế nào cũng được phép xin Giấy phép Vừa học vừa làm tại Canada, hiện tại, chỉ sinh viên quốc tế đang theo học tại một trường trung học hoặc một cơ sở giáo dục được cấp phép mới được phép nộp đơn xin Giấy phép Vừa học vừa làm trong chương trình tương ứng của khóa học.
  • Du khách có thể xin giấy phép du học khi đang ở Canada nếu họ đang học tại một trường mẫu giáo, tiểu học, trung học, là sinh viên trao đổi, thăm quan hoặc đã hoàn thành một chương trình, một khóa học điều kiện để được nhận vào học tập tại một cơ sở giáo dục được cấp phép.
  • Sao 90 ngày hoàn thành khóa học, visa du học Canada sẽ hết hiệu lực trừ khi du học sinh xin được giấy phép làm việc hợp lệ hoặc những giấy tờ hợp pháp khác để ở lại Canada.
  • Trong khi chờ kết quả hồ sơ xin Giấy phép Làm việc sau tốt nghiệp, sinh viên quốc tế được phép làm việc toàn thời gian khi đã hoàn thành khóa học mà không cần phải chờ đợi thời gian phê duyệt giấy phép này từ chính phủ.

Trong thời gian qua, chính những chính sách này đã giúp du học Canada thu hút thêm 26% du học sinh đến từ Việt Nam. Vậy còn chần chừ gì mà không bắt tay chuẩn bị du học ngay để nắm bắt cơ hội du học đang rộng mở này.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.