Du học Canada và những điều hấp dẫn

Trong rất nhiều năm trong trôi qua, khi thế giới đang ngày càng thay đổi thì chỉ có duy nhất một điều luôn tồn tại cùng thời gian đó là vô vàn những điều hấp dẫn giúp du học Canada trở thành ước mơ của tuổi trẻ.

1

Môi trường giáo dục được chú trọng

Giáo dục là mối quan tâm hàng đầu của người dân Canada và so với tổ chức Phát Triển và Hợp Tác Kinh Tế (OECD) và khối các nước G8, Canada là quốc gia đầu tư nhiều nhất cho giáo dụng tính theo bình quân đầu người. Đó là lý do vì sao học sinh Canada luôn đạt giải nhất trong các cuộc thi Toán học và Khoa học quốc tế, và bằng cấp của quốc gia này luôn nhận được những đánh giá cao của thế giới.

Môi trường sống tốt nhất thế giới

Từ năm 1994, Canada đã được Liên Hiệp Quốc và Economist Intelligence Unit xếp hạng 1 trong top 10 nơi đáng sinh sống hàng đầu trên thế giới, và Canada hiện nay vẫn chưa bao giờ rời khỏi top 10. Không những vậy, cũng trong cuộc khảo sát của Liên Hiệp Quốc, Canada cũng là một quốc gia đứng đầu về giáo dục, tuổi thọ người dân, và chỉ thấp trong tỷ lệ tội phạm và bạo lực. Thêm vào đó, những thành phố lớn của Canada như: Vancouver, Toronto và Montreal được công nhận là những thành phố tốt nhất trên thế giới để sinh sống và làm việc dựa trên chất lượng vệ sinh và an tòan, các họat động văn hóa và cuộc sống đầy hấp dẫn của các thành phố này.

Môi trường có mức sống cao

Điều này được thể hiện qua vật chất với 70% dân Canada có nhà riêng với tỷ lệ cao sở hữu các sản phẩm tiêu dùng như xe hơi, tủ lạnh, máy giặt, tivi, điện thoại, radio cũng là đất nước có hệ thống an ninh xã hội và hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện. Đồng thời qua sự phục vụ nhu cầu giải trí và giáo dục của người dân thông qua 10.000 đài phát thanh AM và FM, và khoảng 719 kênh truyền hình.

Môi trường đa văn hóa

1

Với chính sách xã hội khuyến khích phát triển văn hóa đa sắc tộc, bản sắc mỗi dân tộc tại Canada luôn được tôn trọng, giữ gìn và phát huy. Cũng chính vì vậy mà khi du học tại đây, bạn sẽ được thưởng thức các loại thức ăn, hoạt động giải trí gắn liền những nét đặc trưng của các dân tộc này.

Môi trường sạch đẹp

Bởi luôn nhận được sự ưu đãi từ mẹ thiên nhiên, Canada không chỉ là một quốc gia rộng lớn mà còn vô cùng xinh đẹp. Hiện nay, Canada có 42 công viên và khu bảo tồn quốc gia tọa lạc khắp các tỉnh và vùng lãnh thổ ở Canada nhằm bảo vệ hơn 300,000 km2 đất hoang. Một số công viên quốc gia đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Một nơi an toàn để học tập

Một trong những lý do khiến Canada trở thành một quốc gia đáng tin cậy cho các bậc phụ huynh  là vì kể từ thập niên 90 đến nay, tỷ lệ tội phạm của quốc gia này luôn giảm đều đặn. Không như Mỹ, vũ khí được quản lý rất nghiêm ngặt và thường không được phép sử dụng ở đây. Cho nên, khi quyết định du học Canada, bạn nên chuẩn bị du học những kiến thức về quy định về an ninh và tuyệt đối tuân theo. Ngoài ra, khi đến đây, bạn có thể sắp xếp thời gian để tìm đến sự tư vấn hoặc tham dự các buổi hướng dẫn về an toàn cá nhân tại bất kỳ trung tâm giáo dục nào hay tại nhà trường của bạn.

Một quốc gia công nghệ cao

Không chỉ được biết đến là một quốc gia có nền giáo dục cực kỳ phát triển tại Châu  Mỹ, Canada còn được biết đến là một quốc gia hàng đầu thế giới về công nghệ thông tin và máy tính, viễn thông, vận tải và cơ khí, đặc biệt là hàng không vũ trụ, giao thông đô thị, vi điện tử, dụng cụ y tế, phần mềm cao cấp, thuỷ điện, năng lượng hạt nhân, la-de và quang điện tử, công nghệ sinh học, chế biến thực phẩm và thức uống, địa toán, công nghệ môi trường và đại dương.

Chưa dừng lại ở đó, Canada cũng nằm trong số những nước đứng đầu thế giới nhận ra nhu cầu của việc kết nối các trường và thư viện thông qua Internet. Bằng hệ thống SchoolNet của mình, Canada trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới liên kết các trường và thư viện đến xa lộ thông tin – một tấm gương sáng cho nhiều nước trên thế giới noi theo.

Môi trường thỏa mãn tính năng động của du học sinh

Ngoài những tiết học với phương pháp học phát huy tiềm năng con người, du học sinh tại Canada còn có thể thoải mái tham gia các hoạt động thư giãn thích hợp với tính năng động của mình. Nếu bạn thích thiên nhiên, bạn có thể tham quan bờ biển British Columbia tươi tốt, dãy núi đá Rocky Mountains hùng vĩ ở Alberta, bầu trời bao la của vùng bình nguyên, cho đến xứ sở của loại đường làm từ nhựa cây thích ở Great Lakes và St. Lawrence, cùng với những ngọn đồi gồ ghề và bờ biển thơ mộng của vùng Đại Tây Dương.

Nếu yêu thích sự hiện đại, mới mẻ, địa điểm đến của bạn có thể là các trung tâm đô thị với các siêu thị, nhà hàng, rạp hát, phòng trưng bày nghệ thuật và viện bảo tàng, hoặc chỉ đơn giản là công viên, vườn cây và bãi biển công cộng, cũng như các trang thiết bị giải trí và thể thao tuyệt hảo.

Canada – một quốc gia song ngữ Anh – Pháp, một quốc gia với sự hấp dẫn lôi cuốn từ thiên nhiên, con người, sự phát triển mọi mặt từ kinh tế – công nghệ – giáo dục sẽ một nơi hoàn hảo giúp bạn hoàn thành giấc mơ tri thức của mình.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.