Kinh nghiệm phỏng vấn visa cho bạn du học Canada

Phỏng vấn visa Canada sẽ không còn là điều đáng lo ngại của bạn du học sinh khi các bạn đã chuẩn bị du học cho mình những kinh nghiệm quý báu.

1

Vì có đến 3 tháng để xem xét hồ sơ du học của bạn nên cũng sẽ có trường hợp bạn không cần phải vào vòng phỏng vấn. Tuy nhiên, trong trường hợp Lãnh Sự Quán không rõ một số điều, thì họ sẽ gửi thư mời phỏng vấn đến bạn. Lúc đó, bạn nên lưu ý đến một vài kinh nghiệm sau đây để có thể dễ dàng vượt qua vòng phỏng vấn.

  • Dù có thể chọn phỏng vấn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt, nhưng nếu đủ tự tin vào khả năng Anh ngữ của mình, hãy chọn phỏng vấn bằng tiếng Anh, vì đây là cách tốt nhất chứng minh khả năng giao tiếp và học thuật của bạn khi du học Canada.
  • Trong quá trình phỏng vấn, bạn chỉ nên trả lời vào đúng trọng tâm, tránh lan man vào những câu chuyện riêng của bạn. Hãy lưu ý rằng, cuộc phỏng vấn này chỉ để kiểm tra xem bạn có đủ tư cách để được cấp visa theo đòi hỏi của luật di trú hay không, chứ không phải nghe bạn kể chuyện dài dòng cho một câu hỏi ngắn. Thỉnh thoảng, nhân viên lãnh sự sẽ đặt một câu hỏi chỉ cần trả lời “Có” hay “Không”, nên bạn chỉ cần trả lời thẳng câu hỏi, thỏa mãn quan tâm của họ. Để tránh kéo dài cuộc hội thoại một cách không cần thiết, bạn cũng nên nghe hết câu hỏi của nhân viên lãnh sự trước khi trả lời.
  • Trong trường hợp bạn không hiểu chắc câu hỏi, hãy mạn dạn cho họ biết để họ có thể lặp lại câu hỏi, dùng từ đơn giản hơn hay nhờ người thông dịch lại cho bạn. Sẽ không có một nhân viên lãnh sự nào muốn bạn trả lời một câu hỏi mà bạn không hiểu.
  • Đừng để phạm một sai lầm thường thấy trong bất kỳ quá trình xin visa nào như nói dối. Khi lời nói của bạn bị phát hiện, có thể bạn sẽ bị cấm nhập cư. Song song đó, bạn cũng phải nộp những giấy tờ chính thống và xác thực nếu bạn không muốn bị từ chối visa.

Những lời khuyên mà các bạn tham khảo trên đây, tuy không thể 100% giúp bạn được cấp visa vì mọi sự có thành công là nhờ vào chính bạn và cả một phần ít ỏi may mắn mà bạn đang có, nhưng nó lại có thể giúp bạn gia tăng xác suất thành công trong cuộc phỏng vấn này. Vì vậy, đừng bỏ qua, hãy nghiền ngẫm và chuẩn bị du học thật kỹ càng.Chúc bạn thành công!

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.