Những điều cần lưu ý khi du học Canada

Canada – một quốc gia có chất lượng sống tốt, môi trường sống thanh bình, điều kiện về an sinh xã hội đảm cao, cũng là một quốc gia du học lý tưởng.

4

Ngôn ngữ

Canada tồn tại hai ngôn ngữ Anh và Pháp. Gần 60% người dân Canada có tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh, 22% là tiếng Pháp. Đại đa số người nói tiếng Pháp sống tại bang Québec, và riêng Québec là bang độc nhất ban hành một đạo luật bảo vệ tiếng Pháp, mục đích để bảo vệ sắc thái văn hoá đặc biệt nhất Bắc Mỹ của họ. Nhưng không phải vì vậy mà bạn không được sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp. Chính vì vậy, du học Canada sẽ giúp bạn có thể hình thành song song hai ngôn ngữ quốc tế này.

Yêu cầu đầu vào

Học sinh Việt Nam có thể học ít nhất 2 năm trung học tại nước này để có được một sự chuẩn bị tốt nhất vào đại học cả tư thục lẫn công lập. Yêu cầu đầu vào của đối tượng này là:

  • Đang theo học chương trình lớp 8 đến 11 tại Việt Nam
  • GPA Khá trở lên.
  • Tiếng Anh từ sơ trung cấp trở lên
  • Có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh hoặc Pháp đạt chuẩn tối thiểu theo yêu cầu cụ thể tại buổi phỏng vấn thì bạn đã có thể có đủ điều kiện để trở thành du học sinh tại Canada.

Mỗi năm, các trường tại Canada thực hiện tuyển sinh vào hai đợt để nhập học vào tháng 1 và tháng 9.

Những loại giấy tờ quan trọng phải có

Du học sinh dưới 18 cần phải chuẩn bị du học những giấy tờ khai có công chứng hoặc chứng nhận chữ ký của chính quyền địa phương do cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp ký trao quyền giám hộ cho người bảo lãnh tại Canada và nêu rõ tên của người giám hộ ở Canada. Nhiệm vụ của người giám hộ này sẽ là thay thế cho cha mẹ của đứa trẻ trong trường hợp khẩn cấp.

Đối với du học sinh trung học phổ thông, bạn cần phải có Giấy phép du học sinh (Study Permit) và visa nhập cảnh. Visa này phải được nộp ít nhất 12 tuần trước khi khoá học bắt đầu.

Bên cạnh đó, các bạn cũng đừng quên mang theo thư nhập học cả bản chính và bản sau với đầy đủ thông tin như: thông tin cá nhân của du học sinh, thông tin về khóa học như tên khóa học, trình độ, ngày bắt đầu và kết thúc.

Đặc biệt, để được học tại các cơ sở giáo dục tỉnh Quebec, du học sinh cần có Giấy chấp nhận cho vào tỉnh Québec (Certificat d’acception du Québec (CAQ)) do Bộ Cộng đồng Văn hoá và Nhập cư của Québec (Ministere des Communautes Culturelles et de I’Immigration du Québec MCCI) cấp.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.