Thủ tục xin visa du học Canada

Để là du học sinh Canada, bạn cần Giấy phép du học (Study Permit). Giấy phép du học là một loại giấy tờ chính thức do Sở Di Trú Canada cấp cho một cá nhân nước ngoài để học tập tại Canada trong một thời gian nhất định. Khi bạn được cấp Giấy phép du học, bạn đồng thời cũng sẽ nhận được thị thực du học Canada (visa du học Canada). Dù không phải là một quá trình phức tạp nhưng bạn cũng cần phải tìm hiểu về thủ tục này trong khi chuẩn bị du học.

1

Các bước xin giấy phép và visa du học Canada:

  1. Nếu bạn muốn du học Canada trong năm 2015, trước tiên bạn cần phải quyết định chương trình mà bạn muốn học và trường học phù hợp nhất đối với ngành học của bạn. Các trường bạn chọn đều phải thuộc danh sách các cơ sở giáo dục chỉ định, đều phải có mã số DLI (Designated Learning Institutions).
  2. Khi bạn đã xác định được một vài trường học, bạn nên tìm hiểu bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin nhập học.
  3. Sau khi được chấp thuận nhập học vào trường, bạn có thể bắt đầu nộp đơn xin giấy phép du học. Việt Nam không nằm trong danh sách các quốc gia được miễn visa của Canada, vì vậy, bạn phải xin Giấy phép du học dưới diện Visa Tạm trú (Temporary Resident Visa – TRV). Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý những điều sau đây:
  • Khi bạn nộp hồ sơ xin Giấy phép du học, Lãnh sự quán có thể yêu cầu bạn đi khám sức khỏe và cung cấp Lý lịch tư pháp.
  • Nếu bạn muốn học tại Montreal hoặc một thành phố nào khác ở tỉnh Quebec, bạn phải nhận được sự chấp thuận từ cơ quan di trú của Chính quyền tỉnh Quebec.

Sau khi bạn đặt chân đến Canada, để được đi làm, bạn bắt buộc phải ghi danh học và sắp xếp thời gian hợp lý để hoàn thành chương trình học. Nếu lơ là việc học, bạn có thể bị trục xuất khỏi Canada.

  1. Sau khi xin được Giấy phép du học, sinh viên có thể gia hạn hoặc thay đổi Giấy phép du học trong suốt quá trình học tập tại Canada.
  2. Tùy vào chương trình học, bạn có thể được phép đi làm thêm trong thời gian học. Du học sinh toàn thời gian không cần phải xin Giấy phép làm việc mà cũng có thể làm việc 20 giờ/tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong thời gian nghỉ. Đồng thời, sinh viên có Giấy phép du học phải tham gia một khóa học cao đẳng, đại học, hoặc học nghề trên 6 tháng tại một cơ sở giáo dục được chỉ định.

* Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có thể ở lại Canada sống và làm việc khi sinh viên có Giấy phép làm việc hoặc giấy tờ hợp lệ khác để ở lại Canada. Giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp sẽ tạo điều kiện cho bạn xin giấy Thường Trú Nhân tại Canada, đặc biệt là thông qua các lớp học Trải nghiệm Canada hoặc Trải nghiệm Quebec.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.