Vì sao bạn bị từ chối visa du học Canada?

Du học Canada tuy là ước mơ tri thức của rất nhiều bạn trẻ, nhưng không phải ai cũng có thể hoàn thành ước mơ này của mình. Bởi bên cạnh những hồ sơ được chuẩn bị du học một cách rất kỹ càng, cũng tồn tại những hồ sơ còn nhiều thiếu sót. Đây cũng chính là nguyên nhân cản trở các bạn nhận visa du học, thực hiện giấc mơ du học của mình.

Trình độ học vấn không tốt

Nếu các bạn đã có ý định du học Canada ngay từ đầu, thì các bạn phải cố gắng học để dạt được số điểm trung bình tốt khi học cấp ba. Trường hợp nếu bạn từng bị gián đoạn việc học tại Việt Nam hay nước ngoài, bạn cần nêu rõ lý do chính đáng.

Không có kế hoạch học tập rõ ràng

Du học không phải là việc thích là đi, có tiền là được. Để được chấp thuận du học Canada, người nộp đơn phải nêu rõ kế hoạch học tập hoặc chương trình học, ngành học và khóa học một cách thật thuyết phục, thật hợp lý, tránh tình trạng bị nghi ngờ mục đích sang Canada để du học của mình.

Không đủ khả năng tài chính

Bạn có thể tham khảo yêu cầu tài chính du học Canada tại Phòng Di trú Lãnh sứ quán Canada  tại Việt Nam.

Không đủ giấy tờ chứng minh tài chính

Để có thể chứng minh tài chính của gia đình một cách minh bạch, gia đình du học sinh cần nộp các giấy tờ có liên quan đến các nguồn thu nhập và tài sản . Đối với các gia đình có doanh nghiệp, phụ huynh nên nộp các hợp đồng, hóa đơn mua bán hoặc sổ tay ghi chép để chứng minh thu nhập thực tế vì biên lai thuế phần lớn là không phản ánh được thu nhập thật sự của doanh nghiệp.

Không chứng minh được khả năng quay về Việt Nam sau khi học

Nếu bạn có thể giải trình rõ ràng kế hoạch học tập và tài chính một cách rõ ràng, cụ thể và thuyết phục, là bạn có thể chứng minh được khả năng quay về Việt Nam sau khi học của mình.

1

Không khai có người thân trực hệ ở Canada

Sợ ảnh hưởng đến kết quả visa là nguyên nhân chủ yếu khiến các bạn che giấu việc có người thân tại Canada. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng việc có người thân ở Canada hay không đều không ảnh hưởng đến kết quả visa của người nộp đơn, cho nên bạn hãy trung thực dù họ không phải là người giám hộ hoặc tài trợ về tài chính.

Không khai đủ người thân ở Canada

Đừng bỏ sót những người thân đã lâu không gặp trong quá trình khai hồ sơ xin visa du học, vì điều này dễ khiến các nhân viên lãnh sự nghĩ là bạn không trung thực.

Người thân không đủ tài chính để tài trợ cho học sinh

Đôi khi thu nhập của người thân không đủ điều kiện để tài trợ cho học sinh thì cũng kéo theo hồ sơ bị từ chối vì tài chính yếu.

Hồ sơ không trung thực

Những hồ sơ bị phát hiện khai thông tin gian dối, không đúng với thực tế, hoặc giấu thông tin như không khai việc đã từng bị từ chối đi Canada bằng bất kỳ hình thức nào của người nộp đơn hoặc của các thành viên trong gia đình như ba, mẹ, anh, chị em.

Không hiểu rõ những yêu cầu, thủ tục khi làm hồ sơ

Để hiểu rõ những yêu cầu và thủ tục này, bạn cần chuẩn bị du học những thông tin rõ hơn thông qua Internet hoặc các công ty tư vấn du học uy tín tham vấn trước để hồ sơ hoàn chỉnh hơn.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.