Bạn cần gì khi du học Mỹ?

Hãy chuẩn bị du học những điều sau đây để bạn có thể du học Mỹ như bạn mơ ước!

1

Có thư mời nhập học I-20 từ các trường của Mỹ

Ở Mỹ, mỗi trường đều có chính sách và tiêu chuẩn tuyển sinh riêng và để nhận được thư mời nhập học từ các trường, bạn phải đáp ứng được những tiêu chuẩn này.

Hầu hết các du học sinh phải hoàn thành chương trình THPT sẽ có thể nộp đơn du học. Sau khi tốt nghiệp cử nhân, nếu muốn tiếp tục học cao học, bạn phải đạt điểm khá trở lên, đặc biệt trong những môn chuyên ngành. Đối với các chương trình đào tạo thạc sỹ như thạc sỹ về Quản trị kinh doanh thì kinh nghiệm về những lĩnh vực có liên quan sẽ là một lợi thế lớn.

Chứng minh được khả năng tài chính khi đi du học Mỹ

Để có thể làm được điều này, bạn cần có một kế hoạch chi tiết bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt, sách vở,… Bạn nên lưu ý rằng tại những khu vực khác nhau mức phí cũng sẽ khác nhau. Vì vậy, bạn phải chuẩn bị du học thật kỹ về học phí, mức sinh hoạt của nơi bạn sẽ ở bên cạnh sự dao động của mức phí này hằng năm.

Đạt được những chứng chỉ tiếng Anh cần thiết

Không chỉ riêng du học Mỹ, du học Canada, du học Úc hay du học Singapore đều yêu cầu học sinh có trình độ tiếng Anh nhất định để đảm bảo khả năng giao tiếp cũng như tiếp thu của mỗi học viên. Điều này thể hiện rõ nhất qua các chứng chỉ tiếng Anh như TOEFL và IELTS. Phần lớn các trường đại học đều yêu cầu TOEFL từ 500 đến 550, hoặc cao từ 550 đến 600.

Không những vậy, với những trường công nhận điểm IELTS, bạn cần IELTS 6.0 để học đại học và IELTS 6.5 để học thạc sỹ. Ngoài ra, tùy theo yêu cầu của từng trường và từng khóa học mà các sinh viên có thể phải đáp ứng được điểm SAT, GRE, GMAT.

* Tiêu chuẩn chung để xin visa du học ở Mỹ

  • Tuổi từ 14-34 tuổi.
  • Học lực từ trung bình khá trở lên.
  • Có quá trình học tập hoặc làm việc liên tục.
  • Có tài khoản ngân hàng tối thiểu là 25.000 USD.
  • Chứng minh được nguồn thu nhập của gia đình hoặc người bảo trợ.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.