Cùng học hỏi kinh nghiệm du học Mỹ

Càng học hỏi nhiều kinh nghiệm du học Mỹ, công việc chuẩn bị du học của bạn càng đầy đủ hơn. Từ đó, bạn sẽ tự tin hơn khi du học ở một nơi xa lạ nhưng thú vị.

3

Tạo ra một bài luận mang đậm tính cách cá nhân

Ngoài bảng điểm, các loại bằng khen, giấy khen, giấy chứng nhận, chứng chỉ … bài luận là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của việc xin học bổng. Đó là nơi chiều sâu tính cách, tiềm năng, tố chất không chỉ trong việc học được thể hiện để mỗi người khẳng định mình là ứng viên thích hợp.

Trong một bài luận của mình, bạn hoàn toàn có thể thành thật về những khó khăn phải đối mặt như không biết nên lựa chọn theo đuổi lĩnh vực nào. Đừng lo ngại điều này sẽ làm cho các nhà tuyển sinh không tin tưởng bạn, mà ngược lại, với sự chia sẻ này, bạn lại có thể làm bật được khát vọng cầu toàn, nỗ lực hoàn thiện bản thân.

Đa phần các bạn đã không nhận thức được rằng việc viết bài cần một công thức và định kiến giá trị bản thân bằng sự liệt kê thành tích, chứng chỉ, điểm số chính là nguyên nhân dẫn đến thất bại. Sự chân thành xuất phát từ trải nghiệm thực mới làm nên sự khác biệt và tạo ấn tượng trong hàng chục ngàn hồ sơ các trường bên Mỹ nhận được hàng năm.

Tóm lại, một bài luận hay và tạo nên sự độc nhất không phải là “điểm danh” thành tích mà là kể câu chuyện của chính mình, nơi giúp bạn thoải mái bộc bạch những trăn trở cũng như những ấp ủ mà chỉ có con đường du học mới có thể giúp bạn.

Chọn giáo viên phù hợp với tính cách

Một trong những điều có thể làm bạn băn khoăn và lo lắng khi đến trường là vấn đề giáo viên. Giáo viên dễ hay khó, làm thế nào để chọn được giáo viên dễ tính, phù hợp với mình?

4

Thông qua trang web www.ratemyprofessors.com, một trong những trang web đánh giá thầy cô lớn nhất và nổi tiếng ở Mỹ, Canada và Anh (trên trang web có thông tin khoảng 1,3 triệu giáo viên của 7.000 trường học). Mỹ là một môi trường tự do ngôn luận, nên những trang mạng như thế này không làm phật ý thầy cô, mà là giúp giáo viên hiểu hơn về ý kiến học sinh của họ, nhằm mục đích cải thiện chất lượng học và giảng dạy.

Bạn có thể đọc những nhận xét khá cặn kẽ và cụ thể về cách giảng dạy, cách chấm bài, tính cách của thầy cô và cả những cách để lấy lòng họ. Đối với học sinh, đặc biệt là du học sinh, những trang web này là một bước chuẩn bị du học hữu ích giúp bạn có được những lớp học đầu tiên dễ thở hơn, làm quen với môi trường dễ dàng hơn.

Không cần phải chọn ngành khi đăng ký đầu vào

Một thuận lợi khi du học Mỹ là du học sinh không cần phải chọn ngành cụ thể ngay, khi nộp hồ sơ đăng ký nhập học. Hệ thống giáo dục Mỹ gồm 2 giai đoạn: 2 năm đầu là những kiến thức cơ bản, chuẩn bị nền tảng cho 2 năm chuyên ngành. Thời gian 2 năm cũng là lúc để bạn khám phá thêm và tìm hiểu kỹ về những gì mình muốn trong tương lai. Đến cuối năm 2, khi bạn đã quen trường, quen với giáo trình, và đã có một thời gian để trải nghiệm cuộc sống mới tự lập hơn, đây là thời điểm bạn phải quyết định mình sẽ học chuyên ngành gì.

Không cần quá lo lắng về bảng điểm

Yêu cầu tuyển sinh của các trường đại học ở Mỹ khá khắt khe, bạn cần thoả nhiều điều kiện hơn là chỉ có một bảng điểm đẹp. Hội đồng tuyển sinh cho rằng ngoài khả năng học tập, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá cũng là một cách để thể hiện khả năng lãnh đạo, khả năng làm việc nhóm và khả năng hoà nhập với xã hội của học sinh. Có thể điểm học của bạn không quá xuất sắc, nhưng bạn thể hiện được khả năng và nhiệt huyết qua các hoạt động ngoại khoá thì cơ hội vào đại học danh giá ở Mỹ rất chào đón bạn.

Dương Tử

Để hiểu hơn về du học Mỹ, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.