Giảm chi phí du học Mỹ

Đối với du học Mỹ, ngoài việc chọn trường học tốt, ngành học thích hợp, điều mà mội một bạn du học sinh đều phải chuẩn bị du học thật tốt đó là tiết kiệm tài chính. Với mức sống cao như quốc gia này, các chi phí ăn ở, đi lại, sinh hoạt hằng ngày đến học phí,… đều sẽ là một khoản chi khổng lồ nếu không có sự tính toán kỹ lưỡng.

3

Ở nhà trọ

Để biết có được phép ở trọ ngoài ký túc xa hay không, bạn có thể liên hệ với bộ phận tuyển sinh để tìm hiểu. Nếu trường của bạn không cho phép sinh chỉ được phép ở ký túc xá, thì bạn có thể sẽ được phép vào những năm học sau.

Khi tìm phòng trọ, bạn nên tìm hiểu các lựa chọn nhà ở và các chi phí liên quan nếu bạn chia sẻ phòng với 1 hoặc vài người khác bằng cách gửi thư điện tử tới văn phòng nhà ở của trường hoặc truy cập vào website của họ. Hầu hết các trường hợp sinh viên sẽ tìm trên các diễn đàn trực tuyến như rent.com, apartments.com, hoặc qua giới thiệu của bạn bè.

Việc chia sẻ căn hộ hoặc cả một ngôi nhà với nhiều người giúp bạn vài ngàn đô cũng như có thể tự nấu ăn hoặc ăn tại các nhà hàng địa phương, thay vì phải bỏ ra tiền ăn khi họ sống trong khu học xá.

Chọn khẩu phần ăn hợp lý

Để có thể chọn một khẩu phần ăn hợp lý với bản thân trong quá trình học thay trong các kỳ nghỉ dài mà không trở về nhà, hãy tham khảo một thực đơn của trường bằng cách gửi thư điện tử tới các Văn phòng Dịch vụ Thực phẩm của các trường mà bạn theo học.

Tham khảo về các việc làm đảm bảo

Thông thường, du học sinh có thị thực sinh viên không được phép làm việc ngoài khu học xá. Vì vậy, các bạn chỉ có thể làm trong khu học xá hoặc không đi làm. Tuy nhiên, một số trường vẫn sẽ cung cấp các công việc được bảo đảm dành cho sinh viên quốc tế có các nhu cầu tài chính. Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ nhận được từ 2,000$ tói 2,500$ một học kỳ cho các công việc thư ký, gia sư, hỗ trợ phòng học.

Ví dụ, nếu là sinh viên năm nhất, bạn có thể làm trợ lý cho văn phòng tuyển sinh, trợ giúp việc gửi thư, nhập dữ liệu, hỗ trợ sinh viên đặt lịch hẹn với cán bộ của trường. Số tiền bạn nhận được có thể trang trải được: bảo hiểm sức khỏe, thuế, và các chi phí cá nhân khác mà học bổng không cung cấp.

Để có cơ hội nhận các việc làm đảm bảo, bạn hãy liên hệ với Văn phòng Hỗ trợ Tài chính của trường. Nếu trường không cung cấp các thông tin này trước khi bạn nhập học, hãy hỏi Văn phòng này về các công việc khả dụng mà sinh viên quốc tế nên nộp đơn một khi đến trường, vì đây là một phần của gói hỗ trợ tài chính và sinh viên cần phải xác nhận về vấn đề này trước khi nhập học.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.