Những điều làm nên một quốc gia du học lý tưởng như Hoa Kỳ

Nhắc đến Mỹ, người ta sẽ nghĩ đến ngay một cường quốc với nền kinh tế cực kỳ phát triển và một môi trường du học mà bao thế hệ con người luôn nhắm tới. Còn bạn, bạn có phải bạn cũng vì những lý do sau đây mà luôn cố gắng chuẩn bị du học thật tốt để có thể đến với nơi mà bạn luôn mơ ước?

1

Giáo dục Mỹ là giáo dục hàng đầu

Mỹ là nước có nền giáo dục đứng đầu thế giới, việc đầu tư cho giáo dục và đào tạo ở Mỹ trong những năm qua không ngừng tăng lên. Các trường đại học của Mỹ luôn đứng đầu trong bảng xếp hạng thế giới như: Harvard University, Massachusetts Institute of Technology, University of Chicago, Yale University ,…

Với hơn 4000 trường đại học và 600 ngành học khác nhau, Mỹ đã tạo rất nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế có thể lựa chọn được cho mình một chương trình học đúng mục đích và phù hợp. Các du học sinh có thể học từ trung học, cao đẳng, dạy nghề, đại học, cao học … với các ngành đa dạng từ kinh doanh, tài chính, ngân hàng, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, y khoa, dược, luật, hoá dầu, chế tạo máy, điện, điện tử, xây dựng, kiến trúc, nghệ thuật, các môn về khoa học xã hội, triết học, các ngành về nông nghiệp, thuỷ sản,… Đối với du học Mỹ, điều quan trọng nhất bạn cần làm không gì hơn ngoài việc chọn trường và ngành hợp lý, phù hợp với yêu cầu của bạn.

Bên cạnh đó, với mục tạo cho sinh viên lối tư duy và hành động năng động và tự chủ, các học viên được thực hành nhiều hơn học lý thuyết, được tiếp cận với nền khoa học kỹ thuật tiên tiến và phương pháp quản lý hiện đại và hiệu quả.

Chất lượng giáo dục đi đôi với sự công nhận bằng cấp trên toàn cầu

Ở bậc đại học của Mỹ, các môn học truyền thống cũng như các lĩnh vực chuyên ngành đều có các chương trình đào tạo tốt nhất, còn tại bậc sau đại học, sinh viên thường có cơ hội làm việc trực tiếp với một số những học giả nổi tiếng nhất trên thế giới. Đồng thời, bằng sự tiên phong về công nghệ và kỹ thuật giáo dục, và tạo điều kiện cho sinh viên có thể sử dụng thiết bị và các tài liệu học tập tốt nhất. Điều này đảm bảo, mỗi một học viên được đào tạo từ Mỹ đều là một nhân tài trong chính lĩnh vực của mình cũng như có thể ứng dụng những công nghệ hiện đại vào các lĩnh vực đó. Vì vậy, bằng cấp của Hoa Kỳ luôn được công nhận trên toàn thế giới.

Các dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc sinh viên quốc tế

Khi cần bất kỳ sự hỗ trợ nào, hãy đến ngay các các Văn phòng Hỗ trợ Sinh viên quốc tế. Họ sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn từ các chương trình hướng dẫn vào lúc bắt đầu khoá học cho đến trợ giúp viết sơ yếu lý lịch khi bạn chuẩn bị tốt nghiệp.

Cuộc sống du học sôi động

Các trường đại học của Hoa Kỳ thường tổ chức rất nhiều hoạt động phong phú về học tập, văn hóa và thể thao nhằm làm tăng thêm kinh nghiệm học tập của bạn và giúp bạn có thêm những người bạn mới từ các môi trường sống khác nhau. Tham gia các hoạt động này không chỉ giúp các bạn có thể cộng điểm học tập mà còn giúp các bạn trải nghiệm về nền văn hóa đa sắc tộc tại Mỹ.

Học chuyển tiếp lên và giữa các trường cao đẳng – đại học tại Mỹ:

Hệ thống giáo dục Mỹ cho phép các bạn có thể chuyển từ hệ cao đẳng hai năm sang các trường đại học tổng hợp khác, hoặc chuyển từ một trường đại học tổng hợp này sang một trường đại học tổng hợp khác, hay chuyển một số môn học từ các trường của Việt Nam sang một vài trường đại học hoặc đại học tổng hợp ở Hoa Kỳ.

Phần lớn sinh viên chuyển vào trường đại học ở năm thứ ba nhưng nhiều trường chấp nhận việc chuyển trường vào các thời điểm khác. Bạn phải xem xét thật kỹ yêu cầu điểm trung bình tối thiểu, và yêu cầu của nhà trường xoay quanh vấn đề chuyển trường này là gì,…; cũng như bắt đầu nộp đơn xin học ít nhất là một năm trước khi bạn muốn nhập học ở một môi trường mới.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.