Những sức hút của du học Mỹ

Theo số liệu mới nhất, Mỹ hiện có 765.000 du học sinh, đông nhất so với các nước khác như Anh, Úc, Canada hay Singapore. Vậy điều gì đã làm nên con số trên?

1

Chất lượng giáo dục cao

Hàng năm, với các số liệu mà tạp chí The Times Education Supplement xếp hạng, chúng ta đều có thể tìm thấy những trường đầu danh sách đều là các trường đại học của Mỹ.

Tại Mỹ có hơn 4.900 trường cao đẳng, đại học, viện đào tạo chuyên cung cấp các khóa học đại học và sau đại học với hơn 900 chuyên ngành – chuyên môn khác nhau. Trong suốt quá trình học, các bạn sẽ được giảng dạy và hướng dẫn trực tiếp bởi các giáo sư đạt từ giải Nobel Laureates đến giải Pulitzer.

Nhờ vào mối liên kết chặt chẽ giữa quá trình giảng dạy và nghiên cứu mà từ xưa đến nay, các bằng cấp của Mỹ luôn nhận được sự tin cậy và sự công nhận cao từ thế giới.

Nhiều lựa chọn học tập

Du học Mỹ, các bạn sẽ luôn có được cơ hội học tập và phát triển cá nhân phù hợp với bản thân. Bạn sẽ có vô vàn sự lựa chọn từ ngành học như: kinh tế, chính trị, luật, khoa học, công nghệ,.. đến trường học như trường công hay tư, nội trú hay bán trú, cao đẳng cộng đồng hay đại học, viện nghiên cứu, viện kỹ thuật chuyên ngành, hay cách học như học lý thuyết hay lý thuyết kết hợp với thực hành, hoặc thực hành 01 năm rồi quay lại học,…

Mặc dù chú trọng đào tạo học thuật, những kỹ năng cần thiết để làm việc, đánh giá tiến độ của học viên qua các giờ lên lớp và các kỳ kiểm tra, nhưng hệ thống giáo dục Mỹ vẫn không quên chú trọng mang đến cho học viên những hoạt động ngoại khóa nhằm giúp học viên được thư giãn, vui chơi, phát triển các kỹ năng lãnh đạo, xã hội, thể thao, giải trí, văn hóa, cộng đồng và các kĩ năng cá nhân khác.

Chi phí du học vừa phải

Sẽ rất ngạc nhiên khi bạn hiểu rằng, chi phí du học ở Mỹ không cao như bạn tưởng. Hiện bạn có thể tìm thấy các trường và chuẩn bị du học cho mình mức học phí chỉ từ 8,000 USD/ năm và mức sinh hoạt phí chỉ từ 5,000 USD/ năm.

Không những vậy, nếu bạn biết cách tiết kiệm trong việc chọn nhà ở, sinh hoạt hằng ngày và làm thêm thì bạn sẽ nhận thấy chi phí du học ở Mỹ cũng không quá đắt đỏ. Chẳng hạn, bạn có thể tiết kiệm bằng cách ở ký túc xá. Nếu bạn là người thích tự do, bạn có thể chọn dạng nhà ở homestay gần trường cho thuận tiện trong việc đi lại. Trong ăn uống, bạn cũng nên tự nấu ăn thay vì mua đồ ăn sẵn. Ngoài ra sử dụng thẻ giảm giá, mượn sách của thư viện cũng là những cách tốt nhất để tiết kiệm. Thậm chí có thể mua lại các sách đã dùng với giá rẻ tại các cửa hàng hoặc các hãng sách dùng lại trên website như abebooks, jscampus, sellstudentstuff, và cả trên Amazon hay eBay…

Nhiều học bổng du học

Mỹ được coi là thiên đường học bổng với các chính sách học bổng và hỗ trợ tài chính rộng rãi ngay với cả sinh viên quốc tế. Nếu bạn tự tin có đủ khả năng để nhận học bổng, bạn có thể vào mục Financial Aid của các trường bạn đã chọn hoặc săn học bổng thông qua các trang tìm kiếm trên Internet.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.