Tại sao lựa chọn du học Mỹ?

Khi bạn đang tìm kiếm một môi trường học có thể nói là hoàn hảo nhất hay một điểm tựa nâng đỡ tương lai của mình thì bạn nên hướng sự chuẩn bị du học của mình vào Mỹ.

Cam kết về “Chất lượng”

Đây tuy là một lý do không hề mới mẻ nhưng lại luôn là một lý do thuyết phục nhất. Chỉ có những sinh viên xuất sắc mới có cơ hội được nhập học tại các trường hàng đầu của Mỹ, nơi mà chất lượng giáo dục được đảm bảo bởi hệ thống giảng viên giàu kinh nghiệm và được đào tạo bài bản. Không những vậy, những sinh viên của Mỹ còn là những sinh viên luôn được khuyến khích tham gia các hoạt động xã hội để bản thân họ đều có thể tự mình xây dựng những kỹ năng thích hợp nhất định phục vụ cho công việc trong tương lai. Chính vì vậy, nền giáo dục tiên tiến này trong nhiều năm qua đã không ngừng tạo ra những thế hệ sinh viên giỏi cả mặt học thuật lẫn kỹ năng làm việc và tấm bằng mà mỗi một học viên có trong tay luôn được công nhận trên toàn thế giới.

Cái nôi của “Nghiên cứu Khoa học”

4

Nếu bạn đang hướng tới nghiên cứu khoa học, Mỹ chính là sự lựa chọn hoàn hảo không thể hoàn hảo hơn. Bạn sẽ có cơ hội được học hỏi và phát triển khi đăng kí theo học các khóa đào tạo Thạc sĩ hay Tiến sĩ (Ph.D.). Bên tài trợ nghiên cứu sẽ hỗ trợ nhu cầu cá nhân của bạn thông qua việc chi trả hoàn toàn học phí cùng trợ cấp, kết hợp với việc những thử thách đặt ra trong quá trình nghiên cứu chắc chắn sẽ thỏa mãn những nấc thang tri thức mà bạn hằng mong muốn. Chi phí cùng các khoản tài trợ phục vụ công tác nghiên cứu này tại trường đại học thường đến từ Chính phủ Liên bang hoặc các tập đoàn đa quốc gia có uy tín trong nhiều lĩnh vực.

Sự linh hoạt về Lựa chọn Khóa học

Khác với các hệ thống giáo dục của nước khác, hệ thống giáo dục của Mỹ cho phép lựa chọn các khóa học rất linh hoạt vì bạn có thể lựa chọn những môn học ưa thích từ nhiều đề tài khác nhau. Từ đó, bạn có thể chuyên tâm nghiên cứu lĩnh vực của mình và thoải mái lựa chọn thời khóa biểu phù hợp với bản thân, do một số môn học được chia thành nhiều khóa và kéo dài đến hết năm học. Hệ thống học theo kì hoặc theo quý này rất hữu ích khi cho phép bạn hoàn thành chương trình học tập và có thêm thời gian làm dự án nghiên cứu nếu cần thiết. Cụ thể hơn, nếu bạn hoàn thành đầy đủ tổng số các khóa học cần thiết, bạn có thể tốt nghiệp thạc sĩ sớm trong vòng một năm. Ngoài ra, bạn cũng có thể kéo dài chương trình học để dành thời gian nhiều hơn cho việc nghiên cứu và sau đó hoàn thành chương trình học trong vài năm.

Hỗ trợ tài chính

Các cơ hội hỗ trợ tài chính cũng là một động lực lớn khiến sinh viên quốc tế lựa chọn học cao học ở Mỹ. Hầu hết các trường đại học đều có các trợ cấp, khoản vay hay hỗ trợ tài chính cho sinh viên để giúp họ trang trải những chi tiêu hằng ngày cũng như đóng tiền học phí. Nếu bạn có thể chứng minh sự xuất sắc của mình trong việc học tập nghiên cứu thì khi đó bạn sẽ có cơ hội được học tập miễn phí tại Hoa Kỳ. Ngoài ra, việc nhận sự giúp đỡ cùng các khoản vay từ ngân hàng cũng khá dễ dàng nếu bạn có thể chứng minh việc nhập học.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Sau khi hoàn thành việc học và được cấp bằng, bạn sẽ có quyền được làm việc tại Mỹ một cách hợp pháp trong lĩnh vực mà mình đã học với khoảng thời gian là một năm. Để được điều này, bạn cần nộp hồ sơ vào Chương trình Thực tập Tùy chọn – “Optional Practical Training Employment Authorization” (OPT). Rất nhiều sinh viên quốc tế đã được các công ty săn đón về làm việc trong giai đoạn xin cấp OPT thông qua việc tài trợ visa H1-B hay còn gọi là visa làm việc. Visa này thường được cấp bởi các chủ doanh nghiệp khi họ tuyển mộ sinh viên quốc tế vào các lĩnh vực có tính đặc thù như phần mềm, kĩ thuật, kế toán, giáo dục hay marketing.

  1. Trải nghiệm văn hóa và nâng cao giá trị bản thân

Theo ước tính có khoảng 30% trên tổng số sinh viên quốc tế trên thế giới lựa chọn học tập tại Mỹ. Vì vậy, khi du học Mỹ, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ rất nhiều bạn bè từ mọi miền trên thế giới. Cơ hội này giúp bạn không cần phải đi nhiều nhưng vẫn có thể hiểu hơn các nền văn hóa khác cũng như mang đến văn hóa của Việt Nam đến với nước bạn.  Quá trình trao đổi văn hóa đầy thú vị này chắc chắn sẽ làm giàu cho bạn không chỉ trong vấn đề học tập mà còn trong vốn sống.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.