Xin visa Mỹ có thuận lợi hơn ở một số nước khác?

Các bạn thường dễ dàng quan niệm rằng xin visa Mỹ rất khó, khiến quá trình chuẩn bị du học của các bạn cũng vì vậy mà vất vả hơn. Nhưng liệu xin visa Mỹ có phức tạp như thế? Trên thực tế, visa Mỹ lại có nhiều ưu điểm, thuận lợi hơn so với những gì bạn nghĩ.

1

Quy định về thủ tục xin visa Mỹ khá ổn định.

So với Anh, Úc, các bạn thường phải vất vả vì chính sách visa ở các quốc gia này thường xuyên thay đổi; trong khi trong 10 năm qua, chính sách này của Mỹ vẫn giữ nguyên và chỉ thêm 1 – 2 mẫu đơn và yêu cầu điền đơn xin visa online. Điều này tạo ra sự tiện lợi để họ xem các thông tin chung về ứng viên trước.

Hồ sơ xin visa Mỹ đơn giản

Hồ sơ xin visa của Mỹ chỉ bao gồm các giấy tờ hợp pháp, đầy đủ và rõ ràng như: giấy tờ cá nhân, học tập, tài chính,…  Đặc biệt, hồ sơ này không cần dịch, bạn chỉ cần mang những gì mình có để đi phỏng vấn.

Visa Mỹ được xét nhanh

Sau khi điền đầy đủ và nộp hồ sơ online, bạn chỉ cần đến phỏng vấn theo lịch hẹn. Kết thúc cuộc phỏng vấn, bạn sẽ biết kết quả ngay lập tức. Nếu đậu, visa của bạn sẽ được gửi về tận nhà vào hôm sau.

Phí xin visa du học Mỹ không quá đắt

1

Chi phí xin visa của Mỹ chỉ ở mức 360 USD cho cà phí dịch vụ và phí phỏng vấn, trong khi bạn phải tốn khoảng 600 USD cho thủ tục xin visa Úc.

Mỹ không bắt buộc bạn có chứng chỉ tiếng Anh

Một trong những yêu cầu của hồ sơ phỏng vấn xin visa ở một số nước là chứng chỉ tiếng Anh. Điển hình như: Hà Lan yêu cầu du học sinh có IELTS 5.0, Thụy Sỹ IELTS 4.5, UK IELTS 4.5 hoặc 5.5. Tuy nhiên, bạn sẽ không cần phải nhất thiết nộp chứng chỉ này vì đây là điều không bắt buộc trong quá trình xin visa Mỹ.

Có thể dùng tiếng Việt khi tham gia phỏng vấn xin visa

Một đặc điểm nổi bật trong phỏng vấn xin visa của Mỹ là bạn có thể dùng tiếng Việt khi tham gia phỏng vấn xin visa, vì các nhân viên phỏng vấn visa Mỹ rất thành thạo tiếng Việt. Tuy nhiên, nếu bạn đủ tự tin vào kỹ năng Anh ngữ của mình, hãy sử dụng tiếng Anh nhé. Đây cũng là cách chứng minh bạn có thể hiểu, giao tiếp tốt, học tốt khi ở một môi trường như Mỹ đấy.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.