Bí quyết học tốt cho bạn du học Singapore

Những bí quyết sau đây không chỉ dành cho những bạn chuẩn bị du học Singapore mà những bạn học ở nhiều nơi khác cũng có thể tham khảo.

9

Trước khi đến lớp.

Vì đã có sẵn thời khóa biểu, bạn có thể dành thời gian tìm hiểu nội dung học trước khi đến lớp. Nếu cần những thông tin cần thiết, bạn hãy tìm thêm trong sách của thư viện hoặc lên mạng nghiên cứu về bài vở. Bạn có thể không hiểu hết nội dung bài học, nhưng bạn sẽ có thể tiếp thu bài tốt hơn vì đã chuẩn bị bài trước.

Trong giờ học.

Không như ở Việt Nam, những bạn tỉ mẩm chép bài, ngồi im trong lớp sẽ được điểm cao, ở Singapore, bạn sẽ chỉ đạt thành tích như mong muốn nếu tích cực phát biểu ý kiến. Ý kiến này không chỉ dừng lại ở việc bạn biểu đạt những điều bạn đang suy nghĩ trong đầu, mà còn có thể là những ý kiến về bài giảng của giáo viên khi bạn không hiểu hoặc cảm thấy những bài giảng của giảng viên chưa thật sự thuyết phục.

Tự học.

9

Lợi thế của các bạn du học Singapore so với các bạn du học sinh ở Mỹ, Anh, hay Canada là không bị mất tập trung vào việc học bởi làm thêm. Vì vậy, ngoài giờ học, các bạn có khá nhiều thời gian để tự học ở nhà. Hãy xây dựng tinh thần thép, tránh bị xao nhãng việc học với những buổi tiệc tùng đầy hấp dẫn, việc tự học ở nhà là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn phát huy khả năng tư duy, nhìn nhận vấn đề theo cách riêng của mình.

Học từ bạn bè.

Học thầy không tày học bạn, một lợi thế khác khi bạn học ở Singapore đó là làm quen một môi trường đa văn hóa, nên cách tiếp thu kiến thức từ những sinh viên ở đây cũng rất khác nhau các bạn Singapore rất chăm chỉ, các bạn Ấn Độ rất thông minh, các bạn Nhật Bản lại học chậm, hiểu sâu,… Từ đây, bạn có thể tìm ra, kết hợp và biến chúng thành bí quyết học tập phù hợp với bản thân.

Học đi đôi thư giãn.

Chỉ học thôi là chưa đủ, du học còn là vừa học vừa thư giãn với những chương trình hoạt động ngoại khóa với các bạn cùng lớp, cùng nhóm học tập. Hoặc tự thưởng cho mình những phần thưởng hợp với sở thích khi đạt được một kết quả tốt trong các kỳ thi nhằm tạo động lực giúp bạn cố gắng đạt kết quả cao trong những kì thi sau cũng là một trong những bí quyết thú vị giúp bạn học tốt hơn.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.