Chọn du học hè phù hợp với trẻ

Ngày nay có rất nhiều phụ huynh đều đăng ký cho con em mình tham gia vào các chương trình du học hè, vì chính các quý vị cũng hiểu được rằng, tuy chương trình này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, những lại mang rất nhiều điều hữu dụng lâu dài sau này. Tuy nhiên, để có một lựa chọn một chương trình du học hè phù hợp cho con em, không phải là một chuyện không đơn giản.

7

Chọn chương trình phù hợp với độ tuổi và tính cách.

Trên thực tế, chương trình du học hè là một trong những chương trình du học ngắn hạn được tổ chức vào mùa hè hằng năm, bên cạnh chương trình học tiếng Anh ngắn hạn được khai giảng suốt năm. Hiện tại, chương trình du học hè được tổ chức ở nhiều quốc gia trên thế giới như Singapore, Maylasia, Philipines hay Mỹ với nội dung đa dạng và phong phú.

Chính vì vậy, để có một lộ trình vừa vui chơi vừa học tập thỏa mãn tất cả yêu cầu của trẻ và của bậc phụ huynh là một chuyện phải được tính toán cẩn thận. Ví dụ, khi đề cập đến độ tuổi, trẻ từ 7 tuổi đã có thể tham gia đăng ký chương trình, nhưng với độ tuổi còn nhỏ, khó thích nghi với những môi trường mới, thì du học hè tại Singapore hay các nước Châu Á có nét sống tương tự như ở Việt Nam là lựa chọn đúng chuẩn nhất. Riêng xét về tính cách, đây cũng có thể là một lựa chọn tốt cho những bạn mặc dù không còn nhỏ nhưng chỉ là lần đầu xa gia đình, còn bỡ ngỡ với những điều mới lạ.

Chọn chương trình phù hợp với mục đích.

Có thể nói, du học hè là một trong số ít những chương trình có thể thỏa mãn được mục đích và nhu cầu của cả quý phụ huynh và các em học sinh; bởi tại chương trình này, các em có thể thoải mái tham quan, vui chơi ở nhiều địa điểm mới lạ, đầy hấp dẫn, còn phụ huynh thì vẫn có thể yên tâm với các tiết học kỹ năng giải quyết tình huống, kỹ năng giao tiếp được lồng ghép khéo léo, khoa học trong suốt cuộc hành trình của các bé.

7

Riêng đối với các phụ huynh muốn con em mình tập trung hơn vào việc học, thì du học Singapore khóa tiếng Anh ngắn hạn lại nên là điển hình của sự lựa chọn ưu tiên hơn, vì trong chương trình này, các em sẽ chủ yếu tập trung vào việc học học, cải thiện kỹ năng Anh ngữ bên cạnh các tiết học kỹ năng mềm phục vụ cho mục đích phát huy khả năng học tập và năng lực bản thân về sau.

Chọn thời điểm đăng ký để nhận ưu đãi.

Thời hạn đăng ký du học hè cho trẻ thường là tối thiểu hai tháng trước khi khóa học chính bắt đầu để kịp hoàn tất hồ sơ thủ tục. Tuy nhiên, mỗi một tổ chức tổ chức chương trình du học hè khác nhau sẽ có những chính sách ưu đãi khác nhau. Chính vì vậy, quý phụ huynh cũng nên dành ra một khoảng thời gian nhất định để tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về chương trình du học hè để nhận được những ưu đãi hấp dẫn.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.