Du học sinh cần chú ý điều gì khi đến Singapore

Singapore là một quốc gia nổi tiếng với những luật lệ nghiêm minh và ý thức bảo vệ môi trường cực cao, cho nên, nếu bạn là một du học sinh tương lai của đảo quốc sư tử, bạn nên chuẩn bị du học những kiến thức cần thiết về luật lệ để tránh những sai lầm đáng tiếc.

Được thế giới biết đến là một quốc gia sạch nhất trên thế giới, người dân Singapore luôn đặt ý thức bảo vệ môi trường lên hàng đầu. Do vậy, khi đến đây, bạn tuyệt đối không được vứt rác bừa bãi, hút thuốc ở những nơi công cộng như thang máy, rạp chiếu phim, trên những phương tiện giao thông công cộng nhất là trong văn phòng. Cứ vi phạm một lần, bạn sẽ ngay lập tức bị phạt S$500 và những ánh mắt khó chịu của mọi người chung quanh.

Một trong những điều cấm kỵ đáng lưu ý ở Singapore là việc nhai kẹo cao su.  Tại đây, mức phạt cho một người buôn bán kẹo cao su trái phép là một năm tù và S$10.000, cho người nhai kẹo cao su là S$1.000 và phải lao động công ích trong 10 giờ (nếu phản đối sẽ bị phạt roi).

1

Phần đông dân số ở đây là người Ấn Độ và người Hồi giáo nên bạn phải cực kỳ lưu tâm trong văn hóa ứng xử, giao tiếp hằng ngày. Người Ấn Độ và Hồi giáo thường đi vệ sinh bằng nước và tay trái dùng để làm việc đó cho nên họ rất cấm kỵ việc sử dụng tay trái trong các hoạt động ứng xử như tặng quà, bắt tay, ăn uống,…Bởi vậy, đến Singapore mọi củ chỉ các bạn du học sinh nên dùng tay phải để phù hợp với văn hóa nước sở tại nhé!

Bắt tay là một cử chỉ chào hỏi lịch sự ở Anh, Úc, Mỹ, và cả Singapore, nhưng bạn đừng bắt tay với những phụ nữ Hồi giáo nhé vì họ bị cấm bắt tay với người lạ. Để tránh hiểu nhầm và vi phạm điều cấm kỵ thì bạn nên cười và gật đầu chào mỗi khi gặp là được.

Bất cứ một quốc gia nào cũng sẽ có những quy định riêng của nước đó. Tìm hiểu về những quy định này không phải là để bạn cảm thấy quy định ở quốc gia nào dễ hơn, sống hơn, mà là để bạn hiểu hơn về nơi mà bạn đã chọn và cách sống như thế nào để có thể thích nghi với môi trường nước đó nhanh hơn. Chúc bạn sẽ có một lộ trình hoàn hảo tại Singapore nhé!

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.