Nhà hàng nhỏ trong lòng nhà trường tại Singapore

Để chương trình học 6 + 6 của ngành Nhà hàng – Khách sạn tại Singapore có thể thu hút nhiều sinh viên quốc tế và quan trọng hơn vẫn là để sinh viên nắm bắt tốt các kỹ năng thực tế của ngành này, Management Development Institute of Singapore (MDIS) đã cho xây dựng một nhà hàng, quầy bar và phòng khách sạn với đủ tiện nghi ngay trong khuôn viên trường. Nếu bạn vẫn chưa có định hướng về kế hoạch du học của mình, bạn nên tìm hiểu về mô hình học này để hướng chuẩn bị du học của bạn được rõ ràng hơn.

Đó là một nhà hàng nhỏ với cái tên Brew & Bites có diện tích vỏn vẹn khoảng 10m2, chỉ vừa đủ để nguyên liệu, chế biến thức ăn và quầy thu ngân. Nhà hàng này được điều hành bởi ba sinh viên ưu tú của trường chuyên phục vụ hàng trăm khách hàng gồm sinh viên, cán bộ giáo viên trong trường và cả khách vãng lai. Công việc tại nhà hàng chỉ là những công việc đơn giản như tìm nguồn mua nguyên vật liệu, lên thực đơn, chế biến món ăn, tính tiền, dọn vệ sinh,… Những sinh viên làm việc tại đây được nhận mức lương từ S$500 – S$1.000/tháng. Điều này cho phép học viên được làm thêm một cách hợp pháp vừa nắm được quy trình điều hành của một nhà hàng là như thế nào, cũng như ghi nhớ sâu sắc hơn về các kỹ năng chuyên ngành khi còn ở trường.

3

Cũng giống như chương trình vừa học vừa thực tập hưởng lương ngành Nhà hàng khách sạn khác, mỗi học viên của nhà trường đều sẽ thực tập khoảng 6 tháng tại trường. Tuy nhiên, điểm khác biêt lớn nhất của chương trình 6 + 6 này của MDIS so với các trường khác là học viên sẽ được thực tập ngay tại trường. Mặc dù chỉ là một mô hình nhỏ, nhưng MDIS đảm bảo phương thức hoạt động của nhà hàng này cũng sẽ không khác biệt gì so với các nhà hàng lớn khác bên ngoài. Hơn thế nữa, mô hình thực tập này sẽ giúp cho các học viên hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động, toàn bộ công đoạn của một nhân viên từ pha chế cà phê, làm bánh sandwich, đặt nguyên vật liệu cũng như đóng cửa và thống kê hàng hoá, tiền bán cuối ngày,… cho đến các công việc quản trị của một ông chủ, bà chủ, chứ không chỉ là một công đoạn đơn lẻ.

Cách nhà hàng Brew & Bites không xa là khu quầy bar được thiết kế sinh động với nhiều loại rượu, nước có ga, trái cây và dụng cụ pha chế. Tại đây, dưới sự giám sát của các giáo viên chuyên môn, các bạn sẽ được học những buổi pha chế nước uống, cocktail đầy thú vị. Không những vậy, trong chương trình học này, các học viên còn sẽ được tự mình sáng tạo những món cocktail và thực hiện ngay tại quầy. Ngay kế bên quầy bar là một phòng khách sạn với hai giường ngủ, phòng tắm và tiện nghi sang trọng, giúp các học viên thực hiện các bài học về kỹ năng dọn phòng.

4

Chương trình vừa học vừa thực tập hưởng lương ngành Nhà hàng – Khách sạn của MIDS là một chương trình phi lợi nhuận. Doanh thu của nhà hàng sẽ được dùng để trả lương cho chính sinh viên và tái đầu tư cho sinh viên khóa sau. Tự mình làm tất cả mọi việc, sẽ giúp các bạn tự rút ra cho mình những bài học mà trong sách vở không có, đặc biệt là đối với những bạn có ước mơ sau này mở một nhà hàng riêng thì với việc thực tập tại Brew & Bites sẽ giúp các bạn chạm tới ước mơ của mình nhanh hơn khi ra trường.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.