Những khó khăn và thử thách trong du học Singapore

Dù vẫn luôn là một nơi du học đáng tin cậy, nhưng du học Singapore vẫn chứa đựng những khó khăn và thử thách mà bạn phải chuẩn bị du học để vượt qua.

Ngôn ngữ

1

Là một quốc gia đa sắc tộc với ba loại ngôn ngữ luôn hiện hữu trong đời sống xã hội như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Mã Lai và tiếng Ấn, cho nên tiếng Anh của người Singapore vẫn mang một nét đặc trưng được gọi là Singlish. Bạn có thể rất tự tin vào khả năng Anh ngữ của mình, nhưng chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất khó khăn trong thời gian đầu sống và giao tiếp tại đây.

Văn hóa

Singapore được xem là một nơi giao thoa văn hóa từ nhiều quốc gia khác nhau. Trong năm, người dân quốc gia ở đây vừa tổ chức đón tết âm lịch như ở Trung Quốc, vừa tổ chức lễ đón Giáng sinh và lễ Phục sinh như ở châu Âu, và còn có các nhà thờ dành cho đạo Hindu của người Do Thái. Điều này giúp bạn có thể hiểu biết nhiều hơn về văn hóa các nước, nhưng cũng sẽ khiến bạn dành ra một ít thời gian để học cách tôn trọng và làm quen với những nét văn hóa này.

Chi phí sinh hoạt

1

Tuy chi phí du học của Singapore tiết kiệm đến 60% so với du học Mỹ, Úc, Canada hay Anh, nhưng trên thực tế cho thấy, Singapore cũng nằm trong bảng xếp hạng một trong những quốc gia có chi phí sinh hoạt đắt nhất thế giới. Trung bình, một học sinh chi tiêu tiết kiệm thì cũng vẫn phải dùng đến S$1000/ tháng.

Phương pháp học tập

Ở Việt Nam, bạn vốn đã quen cách học thu động, rập khuôn, nên khi sang Singapore, bạn sẽ phải lúng túng khi không quen với cách học chủ động, tự quản lý thời gian cũng như phát biểu, thuyết trình, hay làm việc theo nhóm. Nếu không có sự chuẩn bị du học từ trước, phương pháp học này có thể sẽ gây trở ngại rất lớn cho bạn thay vì giúp bạn phát triển bản thân như bao bạn khác.

Cho dù vẫn tồn tại những khó khăn, trở ngại, nhưng Singapore trong rất nhiều năm vẫn luôn là điểm đến lý tưởng đối với du học sinh Việt Nam. Hiện nay, có đến hơn 100.000 du học sinh của Việt Nam đang sinh sống và học tập tại đây với mong ước được thừa hưởng những tinh hoa tri thức của nhân loại, nhận các bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, đảm bảo cho sự thăng tiến trong công việc sau này. Khó khăn và trở ngại trong du học Singapore hay bất kỳ quốc gia nào đều là việc không thể tránh khỏi, nhưng điều đó sẽ không là gì khi bạn nhìn thấy lợi ích của mình khi du học Singapore cũng như sau khi đã chuẩn bị du học về mặt tâm lý, để đối mặt với những khó khăn trong thời gian sinh sống tại đây.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.