Singapore cầu nối của ước mơ và hiện thực

Du học Singapore đã không còn là điều gì quá mới mẻ đối với du học sinh Việt Nam, nhưng các thông tin về các khóa học hay những ưu điểm trong hệ thống giáo dục của quốc gia này chưa bao giờ là nhàm chán. Nó như một động lực giúp các bạn hiểu rõ hơn để có thể chuẩn bị du học tốt hơn về quốc gia mà bạn muốn trải qua trong tuổi thanh xuân của mình. Hoặc cũng có thể nó là cầu nối của ước mơ và hiện thực.

Môi trường rèn luyện tiếng Anh

Là thuộc địa của Anh từ năm 1819-1942, người dân Singapore sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính. Khi đến đây, bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy các biển hiệu, bảng thông báo,… đều được viết bằng tiếng Anh. Điều này giúp bạn thuận lợi trau dồi tiếng Anh ở mọi kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, phát âm trong suốt quá trình học, và sau khi ra trường bạn sẽ thông thạo tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ..

Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Tại Singapore, 3 trường công lập luôn nằm trong top 100 trường tốt nhất thế giới luôn cam kết giúp bạn yên tâm hơn về nghề nghiệp tương lai tại các tập đoàn quốc tế lớn, dù là bạn đã tốt nghiệp hay khi còn trên ghế nhà trường.

Không những vậy, với tôn chỉ “đi tắt đón đầu”, hệ thống các trường tư Singapore luôn chú trọng tạo ra các chương trình học có chất lượng tương đương với các trường ở Anh, Úc, Mỹ,… Các trường này luôn lựa chọn liên kết các trường đối tác có thế mạnh về chuyên ngành đào tạo của mình. Cho nên, sau khi tốt nghiệp, bằng cấp của bạn sẽ được trường đối tác cấp và có giá trị trên toàn thế giới, hoặc nếu bạn muốn theo đuổi một chương trình cao hơn, sau khi học ở Singapore, bạn còn cơ hội chuyển tiếp sang các trường tương ứng.

Cơ hội việc làm

4

Với tấm bằng quốc tế của mình, bạn có thể làm việc ở bất kỳ nơi đâu bạn muốn. Là du học sinh tại Singapore, bạn sẽ được săn đón bởi các nhà tuyển dụng từ mọi nơi trên thế giới bởi:

  • Với quy định du học sinh không được phép làm thêm, học viên sẽ phải tập trung hoàn toàn vào việc học thể hiện mong muốn nghiêm túc về cơ hội công việc tương lai. Đây là cam kết ngầm về chất lượng và đảm bảo nguyện vọng của Sinpagore đến các doanh nghiệp.
  • Trong quá trình học tập tại Singapore, sinh viên được rèn luyện về kỷ luật lao động và kỷ luật xã hội, tạo nền tảng tốt để đóng góp phát triển doanh nghiệp. Khi đến Singapore, bạn sẽ hiểu rõ hơn tác phong này từ mọi tầng lớp trong xã hội từ tài xế taxi, hướng dẫn viên, người bán hàng, lễ tân phục vụ, các em học sinh tiểu học đến sinh viên đại học,…đến những người quản lý cao cấp.

Tiết kiệm chi phí và thời gian so với du học Anh, MỹÚc, Canada

Du học tại Singapore bạn chỉ mất 2 – 2,5 năm học đại học và 1 năm để học thạc sĩ trong khi trên thực tế, tổng khối lượng kiến thức và số đơn vị học trình mà học sinh phải học vẫn tương đương với các nước trên.

Tại Singapore học viên sẽ học toàn thời gian 3 kỳ trong một năm trong khi ở các nước chỉ học 2 kỳ trong một năm. Điều này sẽ giúp cho học sinh ra trường sớm, tiết kiệm được chi phí sinh hoạt, học tập và đi làm sớm hơn, có thu nhập sớm hơn.

Tổng số tiền cho việc lấy bằng đại học ở Singapore thường thấp hơn 40% so với 3 nước Anh, Úc, Mỹ (tổng chi phí khoảng 1 tỉ đến 1,5 tỉ đồng).

Nền văn hóa tương đồng với Việt Nam

Khi du học tại các nước Châu Âu và Châu Mĩ, bạn thường phải đối mặt với cú sốc văn hóa; nhưng đối với Singapore, khả năng này không cao. Chiếm tới hơn 70% dân số của quốc đảo này là người Hoa nên du học sinh Việt Nam sẽ dễ dàng thích nghi môi trường, các thói quen, phong tục tập quán, hệ thống giao thông, việc làm, mua sắm,…

Tuy nhiên, bạn cũng nên tham khảo nhiều về văn hóa Singapore thông qua sách báo, Internet để dễ dàng hòa nhập hơn vào cuộc sống mới.

Không cần chứng minh tài chính

Không giống với các nước khác, du học Singapore không cần phải chứng minh thu nhập của bố mẹ; vì vậy, các bạn càng có nhiều cơ hội được học tập nâng cao kiến thức và giao lưu văn hóa hơn.

Ngoài ra, du học sinh không có đủ điều kiện ở thời điểm hiện tại đều có thể vay tiền du học trong thời gian dài với mức lãi suất hỗ trợ ( thời gian vay lên tới 10 năm).

Chi phí đi lại rẻ, gia đình dễ dàng sang thăm con cái

Khoảng cách địa lý rất gần với Việt Nam nên chỉ mất hơn 3 giờ bay từ Hà Nội và hơn 1 giờ bay từ thành phố Hồ Chí Minh. Hơn nữa, phụ huynh không cần phải xin visa mà chỉ cần có hộ chiếu, mua vé máy bay và bay thẳng sang Singapore. Giá vé máy bay từ VIệt Nam sang Singapore không quá đắt đỏ, do đó, các bạn cũng có thể dễ dàng về thăm nhà.

Sự minh bạch trong chính trị và chất lượng dịch vụ tốt

Singapore được xếp hạng là một trong những nước an toàn nhất, thể chế chính trị ổn định và được CBN bình chọn là thành phố sạch nhất hành tinh. Luật của Singapore vô cùng nghiêm, vì vậy tỉ lệ tội phạm rất thấp, đặc biệt là tệ nạn ma túy.

Không những vậy, Singapore cũng được tổ chức y tế thế giới xếp hạng là có hệ thống chăm sóc sức khoẻ đứng thứ 6 trên toàn thế giới. Dù nguồn tài nguyên thiên nhiên ít ỏi nhưng kinh tế Singapore được xếp hàng đầu với thu nhập bình quân đầu người đứng thứ 3 trên thế giới và được xếp hạng là trung tâm tài chính thứ 4 trên toàn cầu.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước và các thông tin du học SIngapore, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.