Sự đẳng cấp từ học đến trải nghiệm của chương trình 6 + 6

Trong giai đoạn hiện nay, chương trình 6 + 6 hay còn gọi là chương trình vừa học vừa làm có hưởng lương của ngành học Nhà hàng – Khách sạn là một ngành học đầy hứa hẹn. Tại khóa học này, bạn không chỉ có thể kế thừa những thành tựu tri thức mới nhất của nhân loại, mà còn có thể thỏa mãn rất nhiều giấc mơ của chính mình. Nhưng, bước đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị du học kỹ hơn về chương trình 6 + 6 này.

Chương trình 6 + 6 và bằng cấp được quốc tế công nhận

Có thể nói, không một quốc gia nào ở Châu Á có thể mang đến một chương trình đào tạo về ngành Nhà hàng – Khách sạn đạt chất lượng như Singapore. Bằng cấp mà bạn nhận được sau khi hoàn thành khóa học sẽ là lời hứa và lời minh chứng tốt nhất cho tương lai của bạn. Trong hàng năm qua, các tổ chức giáo dục như SHRM, KAPLAN,… là các cơ sở luôn chú trọng đầu tư vào chất lượng giáo dục đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của các nhà tuyển dụng trong ngành.

Chương trình hợp tác với các trường hàng đầu của thế giới

Một trong những đặc điểm nổi bật trong các chương trình giáo dục của các trường tư thục tại Singapore là sự không ngừng liên kết với các trường quốc tế khác như: University of Wolverhampton, Murdoch University, University of Chester,… bên cạnh thừa hưởng những ưu việt của nhiều nền giáo dục trong các ngành học tương xứng.

1

Điều này giúp bạn có thể an tâm khi chọn ngành học Nhà hàng – Khách sạn tại Singapore và cũng có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí và thời gian học. Khi bạn đăng ký học các khóa học Nhà hàng – Khách sạn nghĩa là bạn đang chỉ ở một nơi nhưng lại có thể hiểu rất nhiều điều và làm việc tại bất cứ nơi đâu trên thế giới.

Học đi đôi với hành

Đây luôn là tiêu chí trong hệ thống giáo dục của Singapore và đặc biệt trong ngành Nhà hàng – Khách sạn. Trong chương trình 6 + 6 này, sau 6 tháng học tập tại các trường, bạn sẽ phải trải qua giai đoạn 6 tháng thực tập có lương tại các nhà hàng, khách sạn tiêu chuẩn của Singapore.

Điểm nổi bật của chương trình này được thể hiện ở điểm, bạn sẽ phải tự mình thích nghi, trải nghiệm với môi trường làm việc năng động, thực tế. Bên cạnh đó, trong suốt quá trình thực tập có lương này, bạn sẽ có thể hình thành và phát huy tính năng động của mình, chủ động đổi mới tư duy và cập nhật những thay đổi không ngừng của ngành Nhà hàng – Khách sạn mang lại.

Ngành Nhà hàng – Khách sạn đang và sẽ được đầu tư nhiều hơn từ chính phủ

2

Năm 2014, doanh thu từ ngành Du lịch – Khách sạn tại Singapore đạt 20,3 tỷ SGD. Vào năm 2000, Singapore đã đón 7,7 triệu lượt khách; cho đến năm 2014, con số này đã không ngừng tăng lên lên đến 13,3 triệu. Theo dự kiến vào năm 2024 từ Tổng cục Du lịch Singapore, số lượng du khách đến Singapore sẽ là 18,8 triệu và doanh thu từ ngành sẽ đạt 31,8 tỷ SGD.

Từ đó, chính phủ Singapore đã đặc biệt chú ý đến ngành Nhà hàng – Khách sạn này thông qua chủ trương phát triển 5A: Attractions – Điểm thắng cảnh; Accessibility – Phương tiện giao thông; Amenities – Cơ sở tiện nghi; Ancillary Services – Các dịch vụ hỗ trợ; Adjustment – Sự điều chỉnh phù hợp về chính sách. Song song đó là hàng loạt các chính sách hỗ trợ phát triển ngành từ Chính phủ như:

  • Từ giữa những năm 1980, Chính phủ Singapore đã đầu tư hàng trăm triệu SGD để nâng cấp các điểm thắng cảnh văn hóa và lịch sử của nước này.
  • Sân bay Changi, dù đã liên tục được bầu là sân bay tốt nhất thế giới, vẫn đang được đầu tư thêm 1,8 tỷ SGD để nâng cấp.
  • Singapore đã tự tin quảng bá mình là một thủ đô ẩm thực và mua sắm bậc nhất châu Á.
  • Singapore còn đang tập trung xây dựng thành trung tâm triển lãm và hội nghị hàng đầu tại châu Á với tham vọng tăng thêm số lượt khách du lịch đến Singapore trong tương lai.
  • Sự điều chỉnh chiến lược phát triển ngành du lịch trước những thay đổi trong xu hướng của nền kinh tế và các vấn đề xã hội trên thế giới.

Nếu bạn là người của “chủ nghĩa xê dịch”, thích đi nhiều, học nhiều và tận hưởng những điều mà tuổi trẻ của bạn đang chứa đựng, thì chuẩn bị du học thật tốt để có thể tham gia chương trình 6 + 6 chính là điều đúng đắn nhất mà bạn cần làm.

Dương Tử

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.