10 điều lý giải du học Úc thú vị đối với du học sinh

Úc luôn được biết đến là nơi du học thú vị cho du học sinh quốc tế và du học sinh Việt Nam. Vậy điều gì đã làm nên một Úc thú vị đến như vậy?

1

  1. Đất nước và con người

Theo ý kiến đa phần các khách du lịch và du học sinh ở đây, Úc là một đất nước xinh đẹp, hiền hòa và đa văn hóa. Người dân Úc năng động, tràn đầy sức sống, hoạt bát, thân thiện và tự tin. Song song đó, đây còn là một quốc gia có nền kỹ thuật, công nghệ cao với những phát minh mang lại sự cải thiện đời sống của người dân Úc và trên thế giới như: Penicillin, wi-fi, vắc xin ung thư cổ tử cung, thụ tinh trong ống nghiệm, siêu âm, hộp đen máy bay,…

  1. Môi trường sống an toàn, thân thiện, hài hoà

Úc là một quốc gia từ trước đến nay gần như không có những xung đột lớn về chính trị hay tôn giáo. Tất cả các dân tộc đều sống khá hoà bình và tôn trọng lẫn nhau vì một nước Úc phát triển và thịnh vượng. Vì vậy, các bậc phụ huynh và du học sinh đều có thể yên tâm khi con em mình theo học ở đây.

  1. Xã hội đa văn hoá, không phân biệt chủng tộc

Úc vốn là một quốc gia đa chủng tộc. Mọi người dân đều sống rất hiền hòa với nhau, tạo cơ hội cho du học sinh dễ dàng hội nhập, học hỏi văn hóa của nhiều nước trên thế giới.

  1. Hệ thống giáo dục linh hoạt

Cùng với Anh QuốcHoa Kỳ, Úc là một trong ba quốc gia hàng đầu thế giới có tỷ lệ du học sinh cao. Nền giáo dục Úc hiện đang sở hữu hệ thống các trường đại học, cao đẳng và trung học được xây dựng một cách hợp lý, khoa học được công nhận trên toàn thế giới. Chương trình cử nhân có thể được hoàn tất chỉ trong 3 năm (ngoại trừ Cử nhân trong lĩnh vực Kỹ thuật và Y khoa) so với 4 năm nếu học tại Mỹ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng giảng dạy vốn có của Úc và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

  1. Chương trình học

Khi du học Úc, bạn có thể hoàn toàn yên tâm chọn các các khoá học, ngành học và điều duy nhất mà bạn phải lo lắng là sự chuẩn bị du học sao cho chu đáo nhất, đầy đủ nhất để bạn có thể bắt kịp các phương pháp học tập cải tiến, sáng tạo.

  1. Chi phí du học Úc hợp lí

Phí sinh hoạt thấp hơn nhiều so với Anh và Mỹ khoảng AUD 15.000 – AUD 18.000/năm. Co nghĩa là tất cả các chi phí tại Úc chỉ bằng 2/3 so với Anh và bằng ½ tại Mỹ. Chính vì vậy mà du học Úc khá phù hợp với tình hình tài chính của nhiều gia đình Việt Nam.

  1. Cơ hội làm thêm

Không giống như quy định du học sinh không được đi làm thêm của Singapore, du học sinh được chính phủ Úc cho phép làm thêm ngoài giờ học (tối đa 40 giờ/2tuần) và toàn thời gian trong ngày nghỉ lễ. Bên cạnh đó, với những chính sách xã hội tiên tiến chú trọng phát triển nhân tài, tỉ lệ thất nghiệp hằng năm tại Úc khá thấp.

  1. Cơ hội định cư tại Úc:

Sau khi du học sinh tốt nghiệp tại Úc sẽ được ở lại từ 2 đến 4 năm và cơ hội định cư là khá cao.

  1. Chính sách với sinh viên Việt Nam

Giữa năm 2007, đại sứ quán Úc tại Hà Nội đã quyết định: Đưa sinh viên Việt Nam từ mức độ yêu cầu 3 xuống mức độ yêu cầu 2 (độ khó khăn được giảm xuống một bậc). Điều đó cũng đồng nghĩa sẽ có nhiều cơ hội du học sinh Việt Nam được học tập tại Úc tăng lên.

  1. Sự hỗ trợ từ phía chính phủ và trường của Úc đối với sinh viên quốc tế

Không ở một quốc gia nào, sinh viên quốc tế được quan tâm như ở Úc. Tất cả mọi chính sách (đóng học phí, hưởng các phúc lợi xã hội, hưởng các điều kiện vật chất….) đểu chỉ tập trung dành cho tất cả sinh viên.

Bên cạnh đó, Khá nhiều trường của Úc trợ giúp sinh viên trong quá trình tìm việc làm thêm, tư vấn cách trả lời phỏng vấn khi xin việc, giúp sinh viên hoà nhập với môi trường mới,… Mặc dù từng bang, sự hỗ trợ từ phía chính phủ có khác nhau về các chính sách học bổng cho sinh viên, trợ giúp các chi phí về giao thông công cộng,… nhưng có một điểm chung duy nhất ở họ đều là sự quan tâm hết mức có thể đối với sinh viên quốc tế.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.