Bạn nên mang theo những gì khi du học Úc?

Một bước cuối cùng trong quá trình chuẩn bị du học luôn gây khó khăn cho bạn là chuẩn bị hành lý trước khi lên đường du học. Với cách sắp xếp thông minh, hiểu rõ mình cần gì và không cần gì sẽ giúp hành lý của bạn không nặng và đầy đủ những gì mình cần. Dưới đây là một số vật dụng nên có trong hành lý của các bạn du học Úc điển hình.

  • Cần mang theo

Tiền địa phương

Để tránh những rắc rối khi rút tiền ở ngước ngoài và phòng những trường hợp khẩn cấp, bạn nên chuẩn bị một ít tiền địa phương. Bạn có thể đến ngân hàng đổi tiền đồng sang tiền mặt đô la Úc để mang theo.

Áo quần phù hợp

1

Hầu hết các khóa học ở Úc đều bắt đầu vào tháng một, mùa hè, vì thế, lí tưởng nhất là bạn nên mang theo những áo quần mỏng. Nếu muốn hòa nhập nhanh chóng và trải nghiệm cuộc sống tại đây thông qua những hoạt động ngoài trời, bạn cũng có thể đem theo những bộ trang phục thể thao giúp dễ dàng vận động.

Những đồ công nghệ cần thiết

Laptop, điện thoại di động là những vật dụng bạn có thể mang theo khi đến Úc.

Giấy tờ hợp pháp

Visa là giấy tờ tuyệt đối bạn phải mang theo khi đến Úc. Ngoài ra bạn cũng đừng quên mang theo hộ chiếu, giấy trúng tuyển của trường và các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính cho phép bạn theo học tại quốc gia này. Trước khi lên đường hãy cẩn thận kiểm tra lại một lần nữa vì nếu chỉ quên một trong những giấy tờ trên, bạn có thể sẽ bị từ chối nhập cảnh.

  • Không cần mang theo

Đồ dùng nấu ăn và vệ sinh

Việc mang theo đồ dùng nấu ăn là điều không cần thiết vì bạn có thể mua những món đồ này ở Úc với giá rẻ, và tránh rủi ro, hư hại do đi lại và đỡ thất thoát nếu bị mất mát. Không những vậy, việc này sẽ trở nên thật dư thừa nếu căn hộ bạn ở sẵn đồ đạc cho mọi người dùng chung.

Áo quần

Bạn chỉ cần đem một vài bộ trang phục thích hợp với thời điểm bạn nhập học. Còn lại bạn nên mua ở Úc để cách ăn mặt của bạn phù hợp hơn với phong cách, thời tiết và văn hóa bản địa.

* Các bí kíp hữu ích dành cho bạn trước khi lên đường du học

  • Hãy kiểm tra giờ bay đến và bay đi của chuyến bay cũng như các yêu cầu về hành lí như thế nào như các quy định về đồ dùng không được mang theo trong hành lí xách tay, cân nặng hành lí cho mỗi hành khách.
  • Hãy mua sách vở, giấy bút ở Úc để giảm bớt cân nặng hành lý. Bạn hoàn toàn có thể mua những thứ này với giá cả khiêm tốn ngay tại Úc.
  • Dòng điện tại Úc là 220 – 240V, AC 50Hz, ổ cắm điện thường là loại ba chấu dẹt, 1 chấu thẳng, 2 chấu xiên nên nếu bạn mang đồ điện tử từ nhà, bạn cũng cần đem thêm đầu cắm hoặc bộ chuyển đổi.
  • Hãy chuẩn bị cho mình một bản đồ của thành phố bạn sẽ học để đề phòng trường hợp bị lạc.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.