Du học Úc và lý do thu hút hàng ngành du học sinh từ Việt Nam

Hàng năm có hơn 180.000 sinh viên quốc tế từ hơn 80 nước tới nhập học ở các trường Úc, trong đó, du học sinh Việt Nam chiến gần 4.000 người. Vậy do đâu du học Úc lại có sức hút đối với du học sinh trên toàn thế giới và đặc biệt là du học sinh Việt Nam đến vậy?

1

Nền giáo dục chất lượng cao

Bên cạnh Anh, Mỹ, Canada hay Singapore, nền giáo dục Úc là nền giáo dục tiêu biểu đạt chuẩn quốc tế. Là một trong những ngành quan trọng nhất của mình, Chính phủ Úc hàng năn đều đầy tư hàng tỷ đô giúp ngành giáo dục không ngừng phát triển và phục vụ cho các công trình nghiên cứu của các trường đại học. Mỗi một giảng viên nơi đây đều là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chuyên môn của họ và đến từ mọi miền thế giới.

Bên cạnh những kiến thức chuyên môn mà bạn sẽ được giảng dạy, du học Úc còn giúp bạn hình thành và phát triển khả năng nhìn nhận một cách động lập các vấn đề từ nhiều khía cạnh khác nhau, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho tuổi trẻ.

Sự phát triển trong kỹ năng sử dụng Anh ngữ

Du học Úc, bạn vừa có thể học được những kiến thức mới nhất của thế giới, phục vụ cho công việc sau này, vừa có thể trau dồi khả năng tiếng Anh của mình. Trong giao tiếp hằng ngày, bạn không chỉ có thêm vốn từ vựng phong phú, ngữ pháp chuẩn, mà còn rèn luyện khả năng nghe tốt, phát âm chuẩn, ngữ điệu hay, ngôn ngữ hình thể phù hợp, điều mà bạn khó mà có thể có được khi học tại Việt Nam. Phát triển kỹ năng Anh ngữ khi du học Úc dường như luôn là một trong những lý do chính của các bạn du học sinh trong quá trình chuẩn bị du học.

Sự mở mang kiến thức

Với số lượng đông đảo du học sinh và người làm việc ở Úc, bên cạnh những kiến thức chuyên ngành, bạn còn được tiếp xúc với các nền văn hóa mới, giúp bạn làm giàu kho tàng tri thức của mình từ lối sống, về văn hóa, về con người không chỉ ở nơi các bạn đang học tập mà cả nhiều nước trên thế giới. Không những vậy, bạn còn có cơ hội mở rộng mối quan hệ của mình với bạn bè, từ đó bạn sẽ có cái nhìn bao quát hơn, sâu sắc hơn về những vấn đề của thế giới xung quanh ta.

Sự thay đổi trong phương pháp tư duy

1

Úc – một quốc gia mang tới phương pháp học tập hoàn toàn mới cho du học sinh, đặc biệt là du học sinh Việt Nam. Đó là sự tự do trong suy nghĩ, thảo luận và phát triển ý tưởng cá nhân. Thay vì bị động trong lối học tập như Việt Nam, du học Úc giúp du học sinh chủ động hơn, mỗi bạn là một nhân vật chính trong câu chuyện của mình, các bạn phải tự thu thập thông tin từ nhiều nguồn, muốn kiểm tra thông tin hay đánh giá khả năng của bản thân, các bạn bắt buộc phải chủ động trình bày ý kiến trong các giờ lên lớp hay trong các buổi thảo luận. Trong hệ thống giáo dục Úc, giảng viên chỉ là những người hướng dẫn, giúp học viên có thể rèn luyện được phương pháp tiếp cận vấn đề, óc phân tích tổng hợp, đánh giá, rèn luyện kỹ năng giao tiếp và xử lý thông tin.

Sự trưởng thành

Một lợi ích khác của việc đi du học Úc là giúp bạn trưởng thành thông qua việc nâng cao kỹ năng sống. Tự lo tất cả mọi thứ từ nhà ở, ăn uống, đi lại, sinh hoạt và tất cả những vấn đề phát sinh trong quá trình học tập là cơ hội tốt nhất để bạn sống tự lập, tách mình ra khỏi sự chở che, bao bọc của gia đình. Trong môi trường du học Úc, bạn sẽ cảm thấy mình đang trưởng thành dần lên bởi chính những sự trải nghiệm, sự độc lập và khả năng thích nghi với những hoàn cảnh, tình huống khác nhau tạo nền tảng và kinh nghiệm khi bước vào cuộc sống thực tế.

Cơ hội việc làm rộng mở

Bằng cấp tại Úc giúp sinh viên có lợi thế mạnh cạnh tranh rất nhiều trong thị trường lao động quốc tế. Bằng cấp này là sự minh chứng mạnh mẽ nhất cho việc bạn đã và đang thừa những kiến thức, những kỹ năng, những công nghệ tiên tiến nhất. Với bằng cấp từ các trường cao đẳng và đại học của Úc, bạn có thể làm việc trong bất kỳ lĩnh vực phù hợp như những nghề truyền thống bao gồm kinh doanh, thương mại, luật và quản trị cũng hoặc những ngành nghề đang thịnh hành như công nghệ thông tin, thể thao, giải trí, môi trường, quản lí đất, tài chính – ngân hàng, nhà hàng – khách sạn,…

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.