Loại nhà ở cho du học sinh ở Úc

Luôn có một phương án nhà ở thích đáng cho du học sinh quốc tế khi du học Úc nếu bạn có một quá trình chuẩn bị du học thật chu đáo. Tùy theo khả năng tài chính, các bạn hoàn toàn có thể tìm được các loại hình nhà ở thích hợp với mình.

1

Boarding school (Ở trọ ngay tại trường)

Đây là hình thức nhà ở khá phù hợp với những bạn du học sinh lần đầu đến Úc. Chi phí mà bạn đóng cho nhà trường sẽ bao gồm phí trọ hằng tháng, phí ăn uống và giặt sấy. Tùy theo sở thích và khả năng tài chính, bạn có thể chọn ở riêng một mình hoặc thuê chung phòng với các bạn khác.

Đối với việc ở trọ tại trường, các bạn có thể sử dụng các tiện ích học tập và hoạt động Xã hội do nhà trường tổ chức.

Homestay (Ở nhà của người bản địa)

Loại hình nhà ở này sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với văn hóa bản xứ. Các bữa ăn thường được bao gồm trong chi phí thuê nhà.

Nếu bạn là du học sinh trung học hay chỉ tham gia các khóa ngắn hạn ở Úc, thì loại hình nhà ở này cực kỳ thích hợp. Bạn có thể tìm danh sách những gia đình có uy tín ở hầu hết các trường ở Úc.

University accommodation (Kí túc xá đại học)

1

Để có thể nắm rõ giá cả và các loại phòng thuê, bạn cần liên hệ trường sớm để có thông tin chi tiết.

Residential colleges (Nhà riêng cho sinh viên)

Mặc dù chi phí nhà riêng này khá đắt nhưng nó cũng rất tiện lợi bởi nó được đi kèm với các tiện ích ngoài nhà ở như bữa ăn, dịch vụ giặt ủi hay các hỗ trợ cho học tập và đời sống – xã hội.

Halls of residence (Nhà ở)

Vì những tiện ích ít hơn nhà riêng cho sinh viên, nên chi phí cho nhà ở này cũng ít hơn.

Căn hộ trong khu ký túc

Đây là dạng nhà ở được ưa chuộng bởi các du học sinh năm cuối ở Úc. Sống tại đây, bạn vừa được đảm bảo về mặt an ninh vừa không bị bó buộc bởi bạn vẫn hoàn toàn được tự chủ về chuyện giờ giấc, đi lại của bản thân.

Nhà ký túc (nhà tập thể)

Với dạng nhà ở này, bạn thường phải dùng chung phòng bếp và phòng tắm với những người trọ khác và sẽ có người nấu ăn cho bạn.

Private rental (Thuê nhà riêng)

Bạn có thể chọn ở chung với nhiều người khác và phải đóng tiền cọc như thỏa thuận với chủ nhà. Ngoài ra, vì không thể biết trước người bạn chia nhà chung là người như thế nào nên bạn phải thận trọng. Ngoài ra, để an toàn và tránh mất một khoản chi phí cho những hư hỏng hay mất mát, bạn nên nghĩ đến chuyện mua bảo hiểm nhà ở hay ít nhất là bảo hiểm cho phòng riêng và đồ đạc cá nhân của mình.

Nếu cần lời khuyên để biết nhiều hơn về dạng nhà này như quyền và nghĩa vụ của bạn, bạn có thể tìm đến các văn phòng hỗ trợ nhà ở cho sinh viên của trường các trang web cho thuê nhà (realestate.com.au hay domain.com.au) và trên các phương tiện truyền thông đại chúng khác.

Có khá nhiều loại hình nhà ở ở Úc mà bạn có thể chọn. Tuy nhiên, bạn nên liên hệ với hội sinh viên Việt Nam tại Úc hay các nhóm, hội trên Facebook, các dịch vụ hỗ trợ thông tin của nhà trường để có thể hiểu rõ hơn về chi phí thuê và tình hình nhà ở của thành phố bạn sắp theo học.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.