Những lý do bạn nên du học Úc

Úc từ lâu đã không còn nổi tiếng không chỉ bởi nhà hát con sò, những chú chuột túi Kangaroo ngộ nghĩ mà còn nổi tiếng bởi hệ thống giáo dục hiện đại không thua bất kỳ nơi nào trên thế giới. Những lý do sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “Tại sao nên du học Úc?” còn tồn đọng trong sổ tay chuẩn bị du học.

Khí hậu tương đồng với Việt Nam và cuộc sống an toàn, thanh bình.

2

Các thành phố lớn của đất nước Kangaroo này đều tập trung ven biển, mùa đông hầu như không có tuyết, không khí trong lành dễ chịu. Thêm vào đó, an ninh và môi trường sống được duy trì ở mức gần như hoàn hảo, biến Úc trở thành điểm đến hấp dẫn về điều kiện sống cho tất cả mọi người.

Nền giáo dục chất lượng cao, bằng cấp được công nhận quốc tế

Mặc dù chỉ sở hữu 38 trường đại học công lập và 3 trường đại học tư nhưng Úc có tới 7 trường đại học trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Điều này được hiện hữu trong đời sống hằng ngày của hàng tỷ người trên toàn cầu. Penicillin, wi-fi, vắc xin ung thư cổ tử cung, thụ tinh trong ống nghiệm, siêu âm, hộp đen máy bay,… là những phát minh từ nước Úc được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Đầu vào dễ dàng, chỉ xét duyệt hồ sơ, chương trình học tương đồng với Việt Nam

Khác với Châu Âu như Pháp, Thụy Sĩ, để vào chương trình đại học, bạn phải đối mặt với kỳ thi đầu vào, hay gặp khó khăn với hệ thống giáo dục THPT gồm 13 lớp như tại New Zealand thì với Úc giúp bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng điều đó.

3

Nền giáo dục tập trung vào việc hỗ trợ và phát triển con người thông qua việc chỉ xét duyệt hồ sơ học tập cơ bản. Hệ thống giáo dục phổ thông của nước này cũng là 12 lớp, tương tự Việt Nam nên rất dễ dàng để lựa chọn lộ trình học. Với hơn 22.000 khoá học từ hơn 1.100 cơ sở giáo dục, thật không khó khi chọn ngành phù hợp, bởi điều bạn cần chỉ là bạn có mong muốn học tập hay không.

Chương trình học linh hoạt, có nhiều chương trình thực tập hưởng lương hấp dẫn

Không nặng nề lý thuyết, hay đặt nặng áp lực thành tích, chương trình học tại Úc tập trung nhiều vào hiệu quả và đóng góp cho xã hội trong và sau khi đào tạo. Vì vậy, ngày càng nhiều các cơ sở giáo dục đưa chương trình thực tập trả lương tại doanh nghiệp vào là một phần đào tạo bắt buộc. Điều này giúp sinh viên hoà nhập tốt hơn với kinh tế Úc, tạo điều kiện kiếm thêm thu nhập và có cơ hội làm việc cho doanh nghiệp của Úc đúng ngành nghề, các quan hệ trong công việc, các cơ hội tiếp tục ở lại làm việc sau tốt nghiệp,…

Môi trường sống an toàn và thân thiện

Úc vốn là một quốc gia đa chủng tộc. Chính vì vậy, Úc là một quốc gia yên bình, Sinh viên quốc tế không hề lo lắng về chủng tộc, tôn giáo, đẳng cấp. Tất cả các dân tộc đều sống khá hoà bình và tôn trọng lẫn nhau vì một nước Úc phát triển và thịnh vượng. bên cạnh đó, Úc là quốc gia hầu như không có xung đột lớn về chính trị tạo nền tảng quan trọng cho một nền kinh tế bền vững.

Sự hỗ trợ từ phía chính phủ và trường của Úc đối với sinh viên quốc tế

Không ở một quốc gia nào, sinh viên quốc tế được quan tâm như ở Úc. Trong các trường đại học không hề có sự phân biệt giữa sinh viên quốc tế và sinh viên Úc. Tất cả mọi chính sách (đóng học phí, hưởng các phúc lợi xã hội, hưởng các điều kiện vật chất….) đểu chỉ có một cho tất cả sinh viên cũng như sẵn sàng trợ giúp sinh viên trong quá trình tìm việc làm thêm, tư vấn cách trả lời phỏng vấn khi xin việc, giúp sinh viên hoà nhập với môi trường mới (ACN, Curtin University,…). Đặc biệt là, đối với từng bang, sự hỗ trợ từ phía chính phủ có khác nhau, tuy nhiên sinh viên quốc tế là đối tượng được quan tâm nhiều nhất.

Nhiều ưu đãi về phí giao thông công cộng

Tuỳ theo từng bang, sinh viên quốc tế sẽ được ưu đãi phí khi tham gia giao thông bằng phương tiện công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm,…

 Dương Tử

Khi cần giúp đỡ để có thể chuẩn bị du học tốt hơn, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.