Những yếu tố giúp Úc trở thành một điểm du học đầy thu hút

Liệu bạn có hiểu hết những điều gì đã làm nên một điểm đến du học đầy quyến rũ như Úc? Tìm hiểu một chút về Úc sẽ giúp quá trình chuẩn bi du học của bạn thêm phần thú vị.

1

Thụ hưởng nền giáo dục chất lượng cao

Mỗi năm, Chính phủ Úc đầu tư hàng tỉ đô để phát triển nền giáo dục và các công trình nghiên cứu của các trường đại học, bởi quan niệm giáo dục là một trong những ngành quan trọng của quốc gia. Chính vì vậy, giáo dục được xem là một trong những lĩnh vực phát triển bậc nhất của Úc và điều này đã được cả thế giới công nhận.

Giảng viên của Úc là những giảng viên được tuyển chọn từ khắp nơi trên thế giới và thường là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chuyên môn mà họ đảm trách. Bên cạnh những kiến thức chuyên ngành, du học Úc còn giúp học viên hình thành và phát triển tính độc lập và khả năng nhìn nhận các vấn đề từ nhiều khía cạnh khác nhau và có thể nhanh chóng hội nhập vào xu thế phát triển chung của nền giáo dục toàn cầu.

Nâng cao khả năng Tiếng Anh

Được học tập, sinh hoạt và giao tiếp trong một môi trường hoàn toàn bằng Tiếng Anh, bạn phải sử dụng Tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Trong môi trường du học tại đây, thông qua các cuộc giao tiếp hằng ngày từ trong trường học và trong cuộc sống, bạn sẽ có thể phát triển nhiều hơn từ từ vựng, ngữ phát mà còn đến kỹ năng nghe, nói, phát âm, một điều mà bạn khó có thể làm khi chỉ học ở Việt Nam.

Mở mang kiến thức

1

Du học Úc là đồng nghĩa với việc bạn đang mang đến cho mình những cơ hội mới lạ, khai phá mọi mặt của kiến thức. Đó là mảng kiến thức cứng, những tinh hoa của nhân loại, từ cơ bản nhất đến nâng cao nhất và mới mẻ nhất. Hoặc đó là những kiến thức mềm, những nền văn hóa mới, những lối sống của các bạn bè ở khắp năm châu, những trải nghiệm giúp bản thân trưởng thành hơn, cứng cỏi hơn và mạnh mẽ hơn và cả những cái nhìn bao quát hơn, sâu sắc hơn về những vấn đề của thế giới xung quanh ta.

Thay đổi phương pháp tư duy

Cũng giống như Mỹ, Canada hay Singapore, chủ trương trong giáo dục của Úc là đề cao và tập trung phát triển cá nhân. Vì vậy, từ Chính phủ, nhà trường và các giảng viên đều chú trọng vào những phương pháp học thúc đẩy những tiềm năng trong từng học viên như thảo luận, tự do suy nghĩ, phát triển ý tưởng của bản thân. Tại đây, bạn sẽ là những nhân vật chính trong bộ phim của cuộc đời mình, còn giảng viên chỉ là những nhân vật góp phần hình thành những nhân vật chính hoàn thiện hơn bằng cách hướng dẫn. Nhờ đấy, bạn có thể rèn luyện được phương pháp tiếp cận vấn đề, óc phân tích tổng hợp, đánh giá, rèn luyện kỹ năng giao tiếp và xử lý thông tin.

Nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm sống

Có lẽ du học là cách tốt nhất để các bạn có thể trải nghiệm, đặc biệt là những bạn luôn được bao bọc quá nhiều từ cha mẹ. Khi đi du học Úc, bạn sẽ phải tự lo tất cả mọi thứ từ nhà ở, ăn uống, đi lại, sinh hoạt và tất cả những vấn đề phát sinh trong quá trình học tập. Sẽ không còn những lúc được cha mẹ che chở khi gặp những điều không may, sẽ không còn những cái vỗ về khi bạn cần sự an ủi, mà thay vào đó là sự tự thân vận động, sự tự lập của chính bạn mà thôi.

Cơ hội việc làm rộng mở

Bằng cấp tại Úc giúp sinh viên có lợi thế mạnh cạnh tranh rất nhiều trong thị trường lao động quốc tế. Du học sinh Úc luôn được biết đến là những ứng cử viên mang trong mình sự hợp nhất giữa những người có văn bằng được công nhận rộng rãi và những người có thể sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất vào tất cả như lĩnh vực như kinh doanh, thương mại, luật và quản trị cũng như những ngành nghề đang thịnh hành như công nghệ thông tin, thể thao, giải trí, môi trường, quản lí đất, tài chính – ngân hàng, du lịch, nhà hàng – khách sạn,…

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.