Tìm hiểu thông tin sức khỏe và bảo hiểm khi du học Úc

Úc là một trong những quốc gia có chế độ xã hội cực kỳ tốt không chỉ dành cho người dân mà còn dành cho những học viên quốc tế. Để có thể nhận được những quyền lợi mà bạn đáng phải có, bạn hãy tìm hiểu thật nhiều thông tin về hệ thống chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm tại đây trong quá trình chuẩn bị du học của mình.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe

Có thể nói, Chính phủ Úc là một chính phủ luôn dành hết sự quan tâm của mình trong vấn đề chăm sóc sức khỏe, cũng như vấn đề thuốc luôn được đảm bảo tối ưu. Khác với chính sách đôi bên cùng trả của Vương quốc Anh, chi phí điều trị ở Úc đa số hầu hết đều do nhà nước chi trả. Nhà nước sẽ trả 100% chi phí điều trị tại bệnh viện và 75 – 80% chi phí điều trị khác cho bạn.

1

Tuy nhiên, những vấn đề về răng, mắt hay các chi phí vận chuyển xe cấp cứu sẽ không được nhà nước chi trả ngoại trừ những đối tượng như người có thẻ chứng minh thu nhập thấp (Lower Income Earner Cared). Ở Úc, người có thu nhập thấp là người kiếm được dưới 486 AUD/tuần.

Bảo hiểm

Không chỉ ở Úc, Anh, Mỹ hay Canada, có bảo hiểm sức khỏe, bạn sẽ có thể bớt một phần chi phí sinh hoạt trong suốt quá trình du học. Tại quốc gia Kangaroo, bạn có thể đăng ký hai gói bảo hiểm phổ biến là Media Bank và Bupa Australia.

Ngoài bảo hiểm về sức khỏe, bạn có thể mua bảo hiểm cho các vật dụng có giá trị để phòng những trường hợp bị mất, ăn cắp hay tổn thất, hư hại. Hầu hết các cơ sở giáo dục đều đã bao gồm phí bảo hiểm trong tiền thuê nhà; vì vậy khi ký hợp đồng thuê nhà, bạn cần đọc kỹ để biết được loại bảo hiểm đó sẽ bao gồm những gì, có phù hợp với hoàn cảnh của bạn hay không và có quyết định cho việc mua bảo hiểm tiếp theo hay không. Nếu bạn còn phải chia chung nhà với những người bạn khác thì tốt nhất mỗi bạn cần có một bảo hiểm riêng và quan trọng là nên nhớ ngày làm lại bảo hiểm khi hết hạn. Hãy thật đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra kỹ nội dung, tránh các trường hợp hiểu nhầm hay hiểu sai chính sách bảo hiểm về sau.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.