10 khoảnh khắc khó khăn mà du hoc sinh chắc chắn sẽ trải qua

Những khoảnh khắc khó khăn nào rồi bạn sẽ phải đối mặt trong tương lai du học của mình? Biết trước, không phải để cảm thấy áp lực, sợ sệt mà là để giúp bạn có cái nhìn toàn diện về thế nào là du học; từ đó, bạn sẽ có một sự chuẩn bị du học tốt hơn.

1. Luôn phải đối mặt với đầy rẫy những khó khăn trước mắt như chuyện xung đột với bạn chia nhà, vấp váp trong học hành, và thường xuyên nhất là nỗi nhớ nhà da diết, nhưng lại chẳng bao giờ nói ra. Câu cửa miệng khi trả lời điện thoại của gia đình luôn là “Con vẫn ổn”.

2. Trải qua hàng tiếng đồng hồ ở thư viện tra cứu từ điển mà vẫn chỉ hiểu được đôi ba dòng ngắn ngủi, cảm thấy sợ sệt một kỳ thi đang đến gần, lo lắng khi nghĩ tới kết quả học tập, mơ hồ tự hỏi liệu quyết định du học có đúng hay không.

3. Vào những dịp Lễ Tết quan trọng, khi bạn bè ầm ầm chia sẻ hình ảnh tiệc tùng trên Facebook thì bạn phải đi làm thêm hoặc miệt mài học. Lúc đó, để xoa dịu cảm giác tủi thân của mình, bạn chỉ còn cách cố gắng, quyết tâm học và làm thật tốt để sớm được về với mẹ mà thôi.

4. Không có nổi một hội bạn thân đúng nghĩa để có thể chia sẻ tất tật mọi điều trong cuộc sống.

2

5. Cảm giác bất lực vì không thể ở cạnh gia đình, bạn thân vào những lúc họ cần mình chia sẻ nhất.

6. Điệp khúc mì tôm. Những ngày cuối tháng, những đêm ôn bài, những lúc “chán chẳng buồn lao vào bếp”, mì tôm là cứu cánh hiệu quả nhất.

7. Sẵn sàng chấp nhận bắt xe bus ra tận ngoại ô thành phố chỉ vì siêu thị ở đó rẻ hơn so với ở trong khu trung tâm, để rồi chịu khó cồng kềnh ôm hàng đống bao bì về nhà với đôi tay mỏi rục.

8. Run sợ vào những lúc cô giáo yêu cầu chọn bạn để làm bài thuyết trình nhóm, đặc biệt là lúc mới sang và lúc nào cũng mặc cảm mình là người nước ngoài (đối với những du học sinh là sinh viên nước ngoài hiếm hoi trong trường).

9. Rơi vào trạng thái lo lắng mỗi lúc tính tiền ở siêu thị, sợ số tiền còn lại trong thẻ sẽ không đủ để trả thu ngân.

10. Là băn khoăn không biết nên học thêm lên hay về nước, nên ở lại hay về nước, nên tiếp tục những chuỗi ngày phòng trọ- trường học- siêu thị hay về nước. Mong ước trở về từ những ngày đầu mới sang bỗng dưng bị chùn lại bởi những lí lẽ “nên không”. Và dù quyết định nào được đưa ra thì đó cũng chỉ là khởi đầu của một chặng đường mới.

Bất kể chuyện gì xảy ra luôn có những mặt tốt mặt xấu của nó. Khi bạn rơi vào khó khăn cũng là lúc bạn học được cách mạnh mẽ, là có những tháng ngày trải nghiệm mà không phải ai cũng có cơ hội đi qua. Khi đã chọn đi du học, hãy kiên quyết với sự lựa chọn của mình để một ngày nào đó bạn sẽ cảm thấy tự hào biết bao một tuổi trẻ du học đã giúp bạn trưởng thành và mạnh mẽ thế nào.

Dương Tử

Để biết cách đối phó với những khó khăn sẽ xảy ra trong quá trình du học, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.