9 bí quyết học giỏi của các du học sinh Mỹ

Nước Mỹ là nơi có nhiều trường đại học nổi tiếng và những sinh viên giỏi, ưu tú. Trong môi trường học tập năng động, hiện đại và đầy sáng tạo như tại Mỹ, các du học sinh đều sở hữu những bí quyết học tập để phát huy tối đa khả năng cũng như tận dụng thời gian một cách hiệu quả. Sau đây là 9 bí quyết học tập của sinh viên du học Mỹ mà Chuẩn Bị Du Học đã tổng hợp:

 1. Không để bất cứ công việc gì khiến bạn xao nhãng việc học, một khi đã giở sách vở ra là phải quên đi các chuyện xung quanh mình, bỏ qua các lời rủ rê của bạn bè.
 2. Quản lý và sử dụng quỹ thời gian một cách hợp lý, các sinh viên giỏi cũng như các doanh nhân thành công trên thế giới thường quy định giờ giấc làm việc cũng như học tập của mình rất chặt chẽ. Nói chung họ rất kiên định trong kế hoạch học tập và làm việc.
  clock copy
 3. “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”, chỗ học và chỗ ở nếu được sắp xếp gọn gang và thuận tiện thì bạn sẽ có thể tiết kiệm được thời gian tìm kiếm và sắp xếp và có thể sử dụng khoản thời gian đó vào việc học.
 4. Theo Gordon W Green“ Người biết đọc sách là người luôn tự đặt ra cho mình những câu hỏi để hiểu ý tác giả muốn nói gì..”, đọc sách mỗi ngày và rèn luyện cách đọc nhanh sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, vừa có thể đọc nhiều từ mà còn biết cách nhìn vào những phần trọng tâm trước tiên, như thế sẽ có một ý niệm chung về nội dung chủ yếu của cuốn sách, vì vậy sẽ nhớ lâu.
  Woman Reading a Book at Home
 5. Đừng để “nước đến chân mới nhảy” phải tập thói quen lập ra một chương trình học tập, có lập thời gian biểu, chia công việc thành nhiều phần nhỏ và cố gắng hoàn thành từng phần một, càng sớm càng tốt để ôn tập lại. Nhất là khi kỳ thi đã đến gần.
 6. Biết cách ghi chép ở lớp học. Thói quen kinh điển của du học sinh Việt Nam là ghi tất cả những thứ nhìn thấy trên bảng mà không hề có chọn lọc, điều quan trọng là phải ghi những điều thầy cô nhấn mạnh trong khi giảng bài, phải ghi đầy đủ những điều ấy khi nghe giảng, vì đó là vấn đề then chốt để làm bài tập và tốt nhất là ghi lại vài câu tổng kết trước khi tan học.
 7. Làm bài tập thật rõ ràng cẩn thận, các thầy cô thường có cảm tình đối với những bài làm sạch sẽ, gọn gàng.
 8. “Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học”, không ngại nêu thắc mắc trong lớp học, khi chưa hiểu bài phải chủ động hỏi ngay tại lớp, điều này sẽ giúp bạn nhớ lâu và hiểu sâu vấn đề, kết quả thi hoặc kiểm tra cao phụ thuộc vào mức độ hiểu biết vấn đề, không phải số lượng câu hỏi mà bạn đã trả lời.
  classroom-2 copy
 9. Thường xuyên trao đổi với bạn bè những gì mình chưa hiểu. Thảo luận với nhau về vấn đề vướng mắc, trình bày các giải pháp để cùng nhau giải quyết, những sinh viên muốn độc lập học hành đã tiêu phí thời gian vô ích khi tự giải quyết vấn đề khó khăn một mình mà không chia sẻ trao đổi cùng với bạn bè.

Để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc, bạn hãy liên lạc đến:

Chuẩn Bị Du Học

Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)

Email: info@chuanbiduhoc.com

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.