Bạn cần đem theo những gì khi du học?

Hãy chuẩn bị du học những món đồ cần thiết để chuyến đi của bạn không bị cản trở bởi những điều nhỏ nhặt trước nhé!

Vật chắn cửa                             

Nghe có vẻ lạ nhưng vật chắn cửa lại là món đồ ban nên có khi du học. Nếu như “miếng trầu là đầu câu chuyện” thì vật chắn cửa sẽ giúp cửa phòng của bạn luôn được mở rộng để bắt đầu những cuộc chuyện trò với bạn cùng nhà.

Laptop

Không một du học sinh nào có thể phủ nhận tầm quan trọng của laptop. Bởi bạn sẽ phải cần nó để ghi chép bài vở, viết bài luận hay làm bài tập, xem phim và kết nối với gia đình, bè bạn ở nhà qua email hay skype.

Giấy tờ quan trọng

Nhà trường sẽ đòi hỏi bạn nhiều giấy tờ khác nhau, đặc biệt là những giấy tờ chứng minh nhân thân, thế nên bạn cần mang theo thư của UCAS, các bằng cấp, giấy tờ liên quan đến visa để thuận tiện cho việc đăng ký.

Quần áo

Một trong những dịp giúp du học sinh có thể tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa, kinh nghiệm sống thực tiễn là các buổi tiệc với các phong cách hóa trang theo chủ đề. Cho nên, việc đem theo những bộ quần áo mà bạn cho là thích hợp nhất cũng không phải là việc thừa.

Thẻ di chuyển trên các phương tiện đi lại

2

Mỗi một quốc gia tất nhiên sẽ có những phương tiện đi lại và sử dụng thẻ di chuyển khác nhau; vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng để tránh lạc đường và trễ học chỉ vì không biết rõ hệ thống giao thông. Điển hình như ở Singapore, bạn có thể dễ dàng đi lại bằng xe bus, hay MRT bằng thẻ ezlink; ở Vương quốc Anh, bạn hãy mua chiếc thẻ Railcard để tiết kiệm chi phí, hoặc tốt hơn,

bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại Travel in the UK, hay tùy thuộc vào từng thành phố của Úc mà bạn có thể sử dụng những phương tiện đi lại khác nhau.

Đồng hồ báo thức

Đừng quá lạm dụng vào ứng dụng trên điện thoại vì chúng rất thường bị lỗi. Hãy chuẩn bị cho mình một chiếc đồng hồ báo thức để chắc chắn rằng bạn sẽ không bị trễ, lỡ bất cứ buổi học sáng nào.

Máy in

Nếu có thể tự trang bị cho mình một cái máy in thì thật sự không còn gì bằng. Vì dù tất cả các trường đại học nào cũng có hỗ trợ dụng cụ in ấn cho sinh viên, nhưng nếu có riêng máy in cho mình thì bạn sẽ có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Thức ăn

Đây là phương pháp tạm thời khi bạn vẫn chưa quen với khẩu vị ở nước ngoài. Sau khoảng thời gian này, bạn sẽ phải tập thích nghi với cách ăn của người bản xứ. Ngoài ra, bạn cũng có thể mang theo những gia vị địa phương, nhưng trước đó, bạn phải đảm bảo rằng mình đã hiểu hết các hướng dẫn về việc mang thức ăn lạ vào khu vực Liên minh châu Âu thông qua trang web http://www.educationuk.org/global/articles/travelling-to-the-uk/.

Ổ cắm điện đa năng, dây sạc,…

Điều này sẽ giúp bạn sử dụng các thiết bị hiệu quả mà không ngại hư hỏng, lạc mất hoặc có vấn đề về khác biệt nguồn điện.

Nhạc cụ

Nếu bạn biết chơi nhạc cụ, bạn cũng có thể mang theo chúng. Đây cũng có thể là một phương pháp tiết kiệm nhất để kết bạn, và để giải tỏa nỗi buồn.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.