Bạn sẽ như thế nào khi là du học sinh năm cuối?

Bạn đang là một du học sinh năm nhất, năm hai, vậy bạn có bao giờ tưởng tượng ra mình sẽ là ai, cuộc sống du học của mình sẽ như thế nào khi mình trở thành một du học sinh năm cuối, và bạn có chuẩn bị du học cho điều đó?

1

Biết cách chối từ các cuộc vui

Là du học sinh năm nhất vừa mới đến những nơi xa lạ, bạn sẽ dễ dàng bị cuốn hút với những điều mới mẻ, với quán bar, những phong cảnh tuyệt đẹp. Tuy nhiên, cùng với thời gian, bạn sẽ trưởng thành hơn, hiểu chuyện hơn. Những bài tập sẽ luôn là sự ưu tiên hàng đầu. Đến khi đó, bạn sẽ không còn là những tân binh mải mê với những cuộc vui.

Chỗ ở tiện nghi hơn

1

Song song với lượng kiến thức càng ngày càng nhiều, bạn sẽ có kinh nghiệm nhiều hơn trong cuộc sống, bạn sẽ biết điều gì thích hợp hơn, sống như thế nào sẽ tiết kiệm hơn cho mình. Bạn sẽ càng có nhiều kinh nghiệm trong tìm kiếm và các yêu cầu cũng cao hơn trong vấn đề nhà ở. Bạn sẽ có những cách để tìm một nơi ở thuận tiện hơn vì bạn đã hiểu rõ đường sá hoặc chỉ đơn giản là chọn bạn chung nhà cho thích hợp. Là một du học sinh năm cuối, bạn sẽ không còn phải cố gắng chật vật để thích nghi với một môi trường mới, mà là sống thoải mái hơn để việc học và việc sống được tốt hơn.

Nhanh nhẹn hơn

Điều mà du học sinh năm cuối đối mặt sẽ không chỉ có duy nhất một bài luận với số lượng chữ cần viết mỗi tháng, mà còn là chuẩn bị hồ sơ xin thực tập năm cuối, làm bài tập nhóm, viết luận cá nhân và thậm chí là còn phải bắt đầu âu lo cho vấn đề xin việc làm, xin giấy tờ ở lại nước sở tại (nếu được phép) sau khi ra trường. Lúc đó, bạn sẽ đủ trưởng thành để bản thân nhanh nhẹn hơn trong việc sắp xếp thời gian biểu của mình.

Tìm được công việc làm thêm tốt hơn

Ở những năm đầu, có thể bạn sẽ gặp những khó khăn về ngôn ngữ khi đi xin việc làm thêm. Nhưng bạn không còn phải lo khi bạn là du học sinh năm cuối vì kinh nghiệm sống vài năm trước đó đã giúp cho kĩ năng ngoại ngữ của bạn tốt hơn tự tin hơn trong vấn đề giao tiếp. Hơn nữa, từ những kinh nghiệm sẵn có, bạn sẽ có nhiều cách tìm được việc làm và công việc của bạn cũng sẽ tốt hơn.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.