Các loại hình nhà ở cho du học sinh tại Singapore

Tìm hiểu nhiều loại nhà ở tại Singapore, bạn sẽ có thể dễ dàng chọn lựa cho mình một nơi ở phù hợp với sở thích và túi tiền cũng như tiết kiệm thời gian chuẩn bị du học.

Ký túc xá

Đa phần các trường học tại Singapore đều có ký túc xá trong khuôn viên trường hoặc rất gần trường tạo sự tiện lợi cho các học viên. Các ký túc xá này đều được trang bị đầy đủ các thiết bị tiện nghi, hiện đại, phục vụ cho cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày. Bên cạnh đó, khi chọn sống tại ký túc xá, bạn vẫn nên chuẩn bị các đồ dùng như dụng cụ nấu nướng, cá nhân,…

Tuy luôn chú trong việc tạo sự tiện nghi cho học viên, nhưng các khu kí túc xá này không lớn vì vậy mà không đáp ứng đủ yêu cầu của sinh viên. Vì vậy, nhiều bạn vẫn cho rằng, ký túc xá chỉ thật sự lý tưởng cho những bạn lần đầu đến Singapore thôi.

Nhà trọ bên ngoài

Tìm thuê nhà trọ bên ngoài ở Singapore thật sự không quá khó, vì bạn có thể tìm thấy các thông tin này tại tại các văn phòng tìm chỗ ở tại trường bạn đang học. Do không chịu sự quản lý và cũng không có sự giới thiệu nào từ nhà trường, các du học sinh muốn thuê nhà trọ phải tự kiểm tra, chọn lựa và thương lượng với chủ nhà để chọn chỗ ở thích hợp cho mình. Để có thể giảm thiểu chi phí thuê nhà khá đắt, nhất là tại các thành phố lớn, bạn có thể thuê chung với bạn bè để chia sẻ phần chi phí.

Homestay

1

Bên cạnh thuê nhà trọ, homestay đang ngày càng trở thành hình thức nhà ở được nhiều du học sinh yêu thích. Hình thức ở kiểu homestay mang đến cho các bạn những cơ hội thật tuyệt vời để có thể học tiếng Anh hiệu quả và nhanh chóng làm quen lối sinh hoạt hàng ngày ở Singapore. Sinh viên sẽ cùng sống, và cùng tham gia các sinh hoạt với gia đình Singapore.

Các trường đại học tại Singapore đều rất cố gắng hỗ trợ sinh viên tìm được nhà ở trước khi nhập khọc, vì vậy, bạn có thể liên lạc với ban quản lí trường để nhờ tìm nhà trước khi sang Singapore.

Chung cư

Ở Singapore hiện nay, loại nhà ở chuyên biệt cho du học sinh phát triển khá mạnh mẽ, thường được xây dựng gần các trường đại học và trung học lớn, tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh. Điển hình như, Apple Lodge – một toà nhà rất khang trang ngay trên đường Swanage (Geylang, Singapore). Khu chung cư này được thiết kế hiện đại, cung cấp đầy đủ tiện nghi và các trang thiết bị giúp cho quá trình ăn ở và học tập của sinh viên quốc tế tại trường.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.