Cần chuẩn bị gì trước khi đi du học?

Hãy có một sự chuẩn bị du học thật tử tế về các thông tin cần thiết trước khi bạn đi du học!

Tìm hiểu ngành học, điểm đến

1

Khâu chuẩn bị du học này là một khâu đặc biệt quan trọng. Bạn sẽ phải quyết định chương trình tốt nhất cho mình, thành phố mình muốn sinh sống hay chuyên ngành sẽ mang đến mình công việc mơ ước. Hãy bắt đầu lên một danh sách bao gồm những điểm đến ưa thích; sau đó, bạn có thể tham khảo xung quanh về chương trình đó để đưa ra lựa chọn cuối cùng. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên kiểm tra xem các khóa học mà bạn chọn sẽ mang lại cho bạn bao nhiêu tín chỉ, những môn học cụ thể trong nhóm môn học đó là gì, liệu có phù hợp với nguyện vọng của bạn hay không.

Chuẩn bị các thông tin về văn hoá địa phương

Để giảm thiểu tối đa những cú của sốc văn hoá, khi chuẩn bị du học, bạn có thể chuẩn bị từ trước bằng cách đọc thông tin về văn hoá bản địa.

Trước hết, hãy xác định ngôn ngữ là quan trọng. Bạn sẽ phải trau dồi ngoại ngữ đó nhiều hơn bằng cách dành nhiều thời gian, đầu tư công sức, tiền của vào các khoá học và tìm kiếm cơ hội thực hành nói với người nước ngoài. Nếu có thể, bạn cũng nên tham gia vào các lớp học chuẩn bị du học để có những kiến thức thiết thực hơn, cụ thể hơn về văn hóa nơi bạn du học.

Nắm bắt thông tin về nơi bạn sẽ sống

Sự chuẩn bị du học này không những giúp bạn tránh khỏi những bỡ ngỡ ban đầu mà còn là một động lực khiến bạn yêu hơn nơi bạn đã chọn, dần vượt qua những nỗi sợ khi xa gia đình. Bạn có thể nắm bắt thông tin về nơi bạn sẽ sống thông qua đọc blog trực tuyến, tham khảo sách hướng dẫn du lịch và những đầu sách lịch sử của thành phố. Ví dụ, nếu bạn có dự định du học ở Anh, bạn có thể tham khảo trang web của NHS (National Health Service) để có thể hiểu thêm về chế độ và dịch vụ y tế. propertyguru.com hay gothere.sg sẽ là hai trang web hữu ích nhất về các thông tin nhà ở và đi lại cho các du học sinh Singapore. Bên cạnh đó, để tăng phần thú vị, bạn cũng có thể chuẩn bị danh sách những điều nên làm, những chốn nên lui tới hay những hàng quán không thể bỏ qua ở nơi đó.

2Những nguồn thông tin về thành phố điểm đến thực sự là rất rộng rãi. Hãy thử nói chuyện với những người đã từng sinh sống hay học tập ở đó trước đây và viết lại những hướng dẫn của họ vào sổ tay chuẩn bị du học của mình. Còn nếu muốn nhận được những thông tin nghiêm túc, bạn hoàn toàn có thể gửi email yêu cầu tài liệu liên quan đến văn phòng du lịch của thành phố. Với những thành phố lớn như Paris, Lausanne,… văn phòng du lịch thậm chí còn gửi tài liệu về tận địa chỉ nhà bạn ở Việt Nam. Và tất cả quy trình này hoàn toàn miễn phí!

Dương Tử

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn nhận được thêm nhiều sự chia sẻ thực tiễn từ các anh chị đi trước qua.
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.