Chuẩn bị du học – Bí quyết phỏng vấn xin visa Mỹ

Khi đã chọn Mỹ là điểm dừng lý tưởng cho việc học của mình, hãy lập một danh sách gọi là danh sách “chuẩn bị du học” bao gồm những thông tin cần thiết về trường và ngành bạn cần học, môi trường sống và học tập cũng như những bí quyết xin phỏng vấn visa Mỹ.

Đối với hầu hết người Việt Nam, Mỹ là quốc gia khó đến nhất bởi đây là nơi khó xin Visa nhất. Mỹ không giống các nước khác. Đối lập với các quốc gia khác thủ tục xin visa chỉ cần nộp đủ hồ sơ mà các Lãnh sự yêu cầu là có thể đợi kết quả thông báo tại nhà, thì các bạn xin vasa du học ở Mỹ phải căng thẳng, xếp hàng dài chờ tới lượt phỏng vấn.

Phong_van_Visa_My

Nguyên nhân xin visa du học ở Mỹ khó hơn  so với các quốc gia khác

Từ sau vụ khủng bố 11/9 cũng như tình trạng gia tăng nhanh chóng về dân nhập cư và tình hình kinh tế khủng hoảng, Mỹ bắt đầu siết chặt quy định cấp visa. Từ đó kéo theo việc rất nhiều du học sinh đánh mất cơ hội du học ở cường quốc này.

Tuy nhiên, nguyên nhân khiến xin visa du học Mỹ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết là do chính bản thân các bạn du học sinh. Trong quá trình phỏng vấn, các bạn đã không chứng minh được mình sẽ trở về Việt Nam sau khi hoàn tất chương trình học cũng như khâu chuẩn bị hồ sơ. Thay vì hiểu rằng các giấy tờ chứng minh ràng buộc với gia đình hay công việc hiện tại là những minh chứng mang tính thuyết phục nhất cho sự trở về của mình khi hết visa, không ít bạn lại hiểu sai rằng chính những thư bảo lãnh của người thân ở Mỹ mới là phương pháp cứu cánh tốt nhất cho con đường đi du học Mỹ.

Không những vậy, thiếu kiến thức và kỹ năng sống hay sơ suất trả lời không khớp với hồ sơ hay hay trả lời sai câu hỏi do không nghe rõ.

Bí quyết xin visa du học Mỹ thành công

visa-my

Hãy chứng tỏ với quan chức Lãnh sự rằng bạn có có mối quan hệ gia đình, họ hàng tại Việt Nam như cha mẹ, anh chị em, vợ chồng hay con cái; cơ sở kinh tế gia đình, các tài sản được thụ hưởng; công việc hứa hẹn sau khi kết thúc khóa học,… Điều này giúp bạn chứng minh được sự ràng buộc giữa bạn và quê hương để chắc chắn rằng bạn sẽ rời khỏi Mỹ ngay sau khi kết thúc chương trình học.

Chứng minh khả năng tài chính của mình khi theo học và bạn sẽ không tìm việc làm bất hợp pháp khi ở Hoa Kỳ, kế hoạch học tập phù hợp và có khả năng tự làm thêm (nếu cần thiết) hoặc cơ hội làm thêm tại trường học (nếu có).

Bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin về trường và ngành mà bạn sẽ học vì đa số các bạn thường chủ quan cho rằng đại sứ sẽ không hỏi những thông tin này. Nhưng trên thực tế, nếu như bạn đi du học thì những thông tin này bạn đương nhiên sẽ phải nắm được. Nếu như bạn không biết gì về trường, không biết gì về thành phố thì Lãnh sứ quán Mỹ sẽ nghi ngờ động cơ sang Mỹ của bạn.

Song song đó hãy tự tạo dựng một kế hoạch học tập bao gồm học ở đâu, chuyên ngành gì, mục đích theo học và cơ hội việc làm tại quê hương,… thật rõ ràng.

Dương Tử

Để nắm được những bí quyết thành công xin visa du học Mỹ của những anh chị đi trước, các bạn có thể liên hệ đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.