Khỏe mạnh trong thời gian du học ở Anh

Biết cách rèn luyện sức khỏe ở môi trường mới trước khi du học cũng là một cách chuẩn bị du học giúp việc học trong tương lai trở nên suôn sẻ hơn. Ở bất kỳ các trường ở các quốc gia trên thế giới đều có câu lạc bộ ngoại khóa, các phòng gym hay các trung tâm thể dục thể thao dành cho học viên; và Vương quốc Anh cũng có rất nhiều các hoạt động, địa điểm thể dục thể thao giúp học viên của mình giữ gìn sức khỏe.

Các câu lạc bộ ngoại khóa ở trường

Có rất nhiều trường đại học tổ chức các lớp thể thao ngoại khóa trong thời gian nghỉ trưa ở trường, hoặc các lớp học buổi tối, sau giờ lên lớp chính khóa như:

  • Khiêu vũ
  • Yoga
  • Võ thuật
  • Thể dục nhịp điệu

1

Các lớp học này đều do các huấn luyện viên chuyên nghiệp giảng dạy và nhận học viên thuộc mọi mức độ thể chất. Thông thường, bạn sẽ được giảm giá hoặc một số lớp sẽ hoàn toàn miễn phí nếu bạn đã là sinh viên của trường. Các loại hình thể dục thể thao này không chỉ có thể giúp bạn rèn luyện sức khỏe, làm đầu óc bạn tập trung, tăng khả năng tập trung tư tưởng khi bạn học bài mà còn là cơ hội tuyệt vời để kết bạn.

Ở các trường đại học cũng có hàng loạt các câu lạc bộ và đội tuyển được thành lập, và việc thi đấu theo đội tuyển cũng là một hình thức tuyệt vời để kết bạn. Các đội tuyển của các trường đại học thường thi đấu với nhau tại các giải đấu, do đó nếu bạn là một vận động viên cừ thì có rất nhiều cơ hội cho bạn chứng tỏ điều đó! Các môn thể thao phổ biến nhất ở trường đại học, cho nam và cho nữ là:

  • Bóng đá
  • Bóng rổ
  • Quần vợt

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đọc thêm về việc tham gia các nhóm hoạt động và câu lạc bộ tại mục “Các lựa chọn cho hoạt động ngoại khóa”.

Tham gia các trung tâm thể dục và phòng gym

Việc tập luyện thường xuyên sẽ giúp bạn có một cơ thể có sức đề kháng tốt hơn. Khi bạn thấy mình đang phải bơi trong đống bài vở, bạn sẽ thấy thật khó để tách mình ra để đi tập. Tuy nhiên, hãy dành ít thời gian để cơ thể bạn được tập luyện, máu sẽ lưu chuyển nhiều hơn và do vậy não của bạn cũng sẽ hoạt động tốt hơn. Các chuyên gia nói rằng chỉ nửa giờ đến một giờ tập luyện thường xuyên cũng giúp tăng cường khả năng học tập của bạn.

2

Nếu bạn muốn tìm một phòng gym/ một trung tâm thể dục với mức phí hội viên phải chăng, hãy theo các đường link sau đây:

  • Hệ thống phòng tập của The Gym (http://www.thegymgroup.com/) có 15 phòng tập trên toàn nước Anh, mở cửa 24h hàng ngày và phí hội viên rẻ hơn các câu lạc bộ khác ở Anh.
  • The Great Outdoor Gym (http://tgogc.com/Gyms) có một số lựa chọn tập ngoài trời ở nhiều công viên xanh mướt và đầy lá ở Anh. Đây là cách tuyệt vời để bạn hòa mình vào thiên nhiên và hít thở bầu không khí trong lành trong khi tập luyện bằng những thiết bị hiện đại nhất. Bạn còn có thể sử dụng miễn phí thiết bị tập cho tất cả mọi người.
Chế độ dinh dưỡng

Cơ thể con người như một cỗ máy cần được chăm sóc, nó không thể vận hành nếu không được nạp đúng nhiên liệu. Các thành phần bổ trợ cho thực phẩm như chất Omega 3 sẽ giúp bạn giữ một bộ óc khỏe mạnh và một số loại hoa quả là nguồn bổ sung năng lượng và chất xơ tuyệt vời. Bạn có thể tham khảo lifehack.org để hiểu thêm các sinh viên khác đã có chế độ dinh dưỡng như thế nào để bảo vệ sức khỏe. Nếu bạn thực hiện theo những bước này, bạn sẽ vui vẻ và khỏe mạnh hơn trong thời gian bạn học đại học. Không những vậy, bạn cũng nên chuẩn bị du học bằng cách tìm hiểu những thông tin về dịch vụ miễn phí của Chương trình Y tế Quốc gia dành cho sinh viên tại trang web: http://www.nhs.uk/Pages/HomePage.aspx.

Dương Tử

Để biết cách giữ gìn sức khỏe trong qua trình du học, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.