Lựa chọn nhà ở như thế nào là tốt nhất khi du học?

Lựa chọn nhà ở khi du học luôn là một trong những điều khó khăn nhất trong chuẩn bị du học mà rất nhiều bạn du học sinh gặp phải. Ký túc xá, thuê nhà trọ hay homestay, đâu mới là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn?

1

Các loại nhà ở cho du học sinh

Ở bất cứ quốc gia nào cũng đều có ký túc xá dành cho sinh viên. Tính chất của loại hình nhà ở này, du học sinh sẽ cảm thấy thoải mái vì được ở chung với bạn bè cùng độ tuổi, chi phí lại thấp, thuận tiện giao thông khi đến trường…

Nếu không thích sự gò bó của ký túc xá, bạn có thể thuê nhà. Tuy nhiên, thuê nhà là một việc tương đối khó khăn với các bạn là tân du học sinh do tiền thuê nhà thường khá cao, và bạn vẫn chưa có kinh nghiệm để lựa chọn nhà ở cho thích hợp. Mặc khác, khi mới du học, bạn không có nhiều bạn bè thân quen cùng chia tiền nhà để giảm chi phí nên việc thuê nhà riêng là vượt ngoài tầm với.

Nếu bạn vừa thích cảm giác tự do, sự riêng tư, an toàn và tiết kiệm thì homestay là sự lựa chọn tốt nhất, đặc biệt là cho các bạn tân du học sinh.

Đôi nét về homestay

Homestay hay còn gọi là “host stay” hay “host family” là hình thức ở trọ trong một gia đình của người bản xứ. Dưới hình thức này, bạn sẽ được ở trong một căn phòng riêng có Internet, điện, nước để sinh hoạt, còn mọi vật dụng khác, bạn có thể sử dụng chung như một thành viên trong một gia đình. Một ưu điểm có lẽ là nổi trội nhất của homestay là bạn không cần phải lo lắng về các bữa ăn vì một số gia đình sẽ cung cấp cho du học sinh các bữa ăn với chi phí tiền ăn không cao. Thông thường, homestay còn mang tính chất như một gia đình giám hộ, dành cho du học sinh dưới 18 tuổi.

Lợi ích của homestay

Thông qua cuộc sống sinh hoạt hằng ngày với chủ nhà, bạn sẽ học được cách phát âm, lối giao tiếp tự nhiên. Đây là yếu tố quan trọng quyết định thành công trong con đường học tập và sự nghiệp của bạn học sinh sau này.

  • Kinh nghiệm sống hằng ngày

Điều khiến cho homestay trở thành một nơi ở trọ lý tưởng là trải nghiệm cuộc sống hàng ngày cùng gia đình chủ nhà. Vì vậy, đừng ngần ngại khi chủ nhà thường yêu cầu bạn làm các công việc hàng ngày cùng họ và giới thiệu bạn với họ hàng và những người hàng xóm và hãy sẵn sàng tham gia các hoạt động của gia đình, như tiệc thịt nướng vào mùa hè, kỷ niệm các ngày lễ, và các chuyến dã ngoại tới các địa điểm du lịch trong vùng khi có lời mời từ chủ nhà nhé! Đây chẳng qua chỉ là những hành động thể hiện sự thân thiện, và họ chỉ muốn chia sẻ, giúp bạn hiểu hơn cuộc sống và văn hóa trong con người họ mà thôi.

  • Kết bạn với nhiều du học sinh quốc tế khá nhanh

Sống cùng người bản xứ, bạn sẽ hiểu được rằng tuy mỗi người có tính cách khác nhau, nhưng điểm chung của những người bạn nước ngoài đó là sự gần gũi và thân thiện. Vì vậy, bạn cũng sẽ dễ dàng mở lòng đón nhận những người bạn này hơn.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.