Những kinh nghiệm hay cho du học sinh

Chuẩn bị du học cho mình những kinh nghiệm hay đối với bạn là không bao giờ thừa!

1

Học tập song song tham gia các hoạt động ngoại khóa

Khi muốn tiếp cận với nền giáo dục mới, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng rằng ở các quốc gia phát triển, người học luôn là trung tâm của mọi phương pháp giáo dục. Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên luôn diễn ra, đó có thể là trao đổi hoặc tranh luận. Thế nên, bạn không thể chỉ lắng nghe, mà phải chủ động hơn trong việc tiếp nhận kiến thức để có thể trao đổi và tranh luận với giáo viên.

Ngoài ra, khi không hiểu bài, bạn có thể đặt lịch hẹn giáo viên ngoài giờ học để trao đổi những vấn đề học thuật. Để có thể không bị stress với việc thay đổi phương pháp học, bạn phải luôn đặt yêu cầu cho bản thân là phải hoàn thành bài vở trong ngày. Nếu học ở nhà bạn cảm thấy chán thì hãy đến thư viện, vì không khí ở đó rất thích hợp cho việc học.

Tuy học là mục đích chủ yếu mà bạn cần phải nỗ lực, nhưng bạn cũng nên tận dụng những thời gian rảnh để thư giãn, như tham gia nhiều hoạt động cộng đồng khác cũng như để rèn luyện sức khỏe, tránh stress cho việc học. Thậm chí, biết đâu chừng đây còn là cơ hội giúp bạn xin học bổng, đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều nhà doanh nghiệp thành công và học hỏi được nhiều điều bổ ích.

Kết bạn mọi lúc mọi nơi

Thích nghi và hoà nhập không phải là chuyện dễ, đặc biệt là người Việt với nếp sống kín đáo; cho nên, cách để bạn nhanh chóng hòa nhập chính là kết bạn. Bạn có thể kết bạn dễ dàng nhất là với các bạn trong ký túc xá, nhà trọ và khi tham gia các hoạt động xã hội. Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia các hoạt động tập thể của câu lạc bộ cùng sở thích và bạn sẽ thấy việc kết bạn với những người bạn tại đây thật dễ dàng. Bạn cũng sẽ không còn phải cảm thấy lo lắng không có chủ đề để trao đổi với các thành viên khác.

Làm chủ tài chính bằng cách kiếm tiền

Chuẩn bị tài chính du học không phải là việc dễ dàng với nhiều ông bố, bà mẹ. Bởi thế, quản lý việc chi tiêu là điều nhiều du học sinh phải làm cho mình. Bạn có thể quản lý việc chi tiêu này bằng cách làm thêm. Ở những nước cho phép du học sinh làm thêm, du học sinh thường chọn làm những công việc thường diễn ra vào cuối tuần với mức lương khá cao. Tham gia viết bài cho một số báo, tạp chí ở Việt Nam, chạy bàn, làm việc trong các nhà máy sản xuất bánh kẹo cũng là một khoản thu giúp các bạn không phải quá áp lực về mặt tài chính.

Một cuộc sống ở xứ người sẽ không thể nào suôn sẻ và dễ chịu ngay từ đầu, nhưng nếu bạn chuẩn bị du học cho mình tất cả những điều cần thiết thì bạn sẽ có thể dễ dàng hòa nhập với môi trường mới hơn cũng như sẵn sàng đối mặt với vô vàn khó khăn trong tương lai hơn.

Dương Tử

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.