Những phương tiện đi lại phù hợp với từng thành phố của Úc

Những thứ mới lạ của Úc có thể sẽ ảnh hưởng đến những cảm giác của bạn trong những ngày đầu mới đến. Bạn sẽ cảm thấy lo lắng khi không kịp chép bài trên lớp, vậy bạn sẽ cảm thấy như thế nào khi bị lạc đường, khi không biết mình nên đi đến trường bằng phương tiện thích hợp nào? Tìm hiểu phương tiện giao thông ở một quốc gia không chỉ giúp bạn dễ dàng đi lại mà còn giúp bạn giảm thiểu tối đa những cảm xúc không tốt. Đây là một sự chuẩn bị du học bạn khó có thể bỏ qua. Ở xứ sở của những chú chuột túi, mỗi một thành phố sẽ có một hoặc nhiều phương tiện thích hợp.

Sydney 

Ở Sydney, bạn có thể mua thẻ đi lại My Zone Multi theo tuần, tháng, quý hoặc theo năm. Thẻ này cho phép bạn đi xe buýt, tàu hỏa và phà không giới hạn trong thành phố và vùng ngoại ô. Nếu bạn chỉ chủ yếu sử dụng xe buýt hoặc tàu hỏa, bạn có thể mua thẻ My Zone tương ứng.

Bên cạnh đó, tại đây, bạn cũng có thể tìm thấy 10 thẻ đi lại dành cho những phương tiện giao thông cụ thể. Những thẻ này được tính giá theo nơi bạn đến và đi.

Melbourne

Melbourne đã đưa vào hoạt động một hệ thống mới có tên là Myki thay thế cho hệ thống bán vé Metcard hiện nay trên mạng lưới tàu hỏa, xe điện và xe buýt, và trên các chuyến tàu V/Line và xe buýt đường dài. Myki money là hệ thống cho phép bạn nạp tiền vào thẻ trả trước bằng đôla.

1

Đi lại bằng Myki, bạn có thể tiết kiệm tiền trong những chuyến đi đơn lẻ. Vé Myki passes rất có lợi cho việc đi lại thường xuyên giữa các vùng cụ thể và có vé tuần, tháng hoặc quý. Cả 2 loại này đều có giá trị cho việc đi lại trên tất cả các chuyến tàu, tàu điện và xe buýt trong thành phố.

Brisbane 

Bạn có thể tiết kiệm tiền trong những chuyến đi đơn lẻ ở Brisbane bằng thẻ Go Card (rẻ hơn 30% so với giá tiền của một vé đơn) và bạn có thể nạp tiền vào thẻ tương tự như Myki money.

Để sử dụng thẻ này, đơn giản bạn chỉ cần quẹt thẻ qua máy khi bắt đầu chuyến đi và khi kết thúc chuyến đi. Giá tiền sẽ tự động được trừ đi khỏi số dư trong thẻ của bạn. Với những du học sinh như bạn, mỗi chuyến đi lại trong thành phố sẽ được giảm 50%.

Adelaide 

10965591_824372390954299_2068304942_n

Sinh viên đăng ký học tại một cơ sở giáo dục đại học ở đây có thể được giảm giá với vé Interpeak (đi từ 9h sáng đến 3h chiều từ thứ 2 đến thứ 6). Ngoài việc sử dụng dịch vụ giao thông thường xuyên trong thành phố, nhiều người còn sử dụng dịch vụ xe buýt Adelaide màu vàng tươi Adelaide Metro miễn phí trong tuyến thành phố 99C quanh khu thương mại trung tâm Adelaide.

Perth 

Các phương tiện giao thông miễn phí ở Perth là một lý do khác để bạn đến thăm thành phố xinh đẹp ở bờ tây Australia này. Xe buýt ở đây có tên gọi là xe buýt CAT, phục vụ Khu Trung chuyển Miễn phí (FTZ). Bạn có thể đi tất cả xe buýt miễn phí trong khu FTZ vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày; và trên các chuyến tàu trong khu FTZ nếu bạn có thẻ SmartRider. Bạn có thể mua thẻ SmartRider điện tử khi bạn đến Transperth quản lý xe buýt, tàu hỏa và phà ở Perth, thẻ này sẽ tiết kiệm cho bạn đến 25% giá vé. Bạn chỉ cần đơn giản thêm 1 đôla giá trị vào thẻ và quẹt thẻ để kích hoạt và tắt thẻ.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.