Những thói quen cho du học sinh muốn học tốt

Việc học dù là ở đâu hay là về bất cứ ngành nghề nào cũng không phải là chuyện dễ dàng, bởi nếu muốn học tốt, bạn cần phải có một phương pháp học cụ thể, thực tế, phù hợp với bản thân. Ai cũng cần có phương pháp học tốt, đặc biệt là các bạn du học sinh đang trong quá trình chuẩn bị du học để các bạn có thể thích nghi nhanh với hoàn cảnh mới.

Không ôn thi một cách nhồi nhét trong một thời gian ngắn

Có thể nói, đây là cách học không tốt thường thấy ở đa phần sinh viên. Có một số bạn cho rằng, cận ngày thi hay kiểm tra mới học sẽ tốt hơn và sẽ không dễ quên. Nhưng thực chất, cách học này chỉ làm bạn cảm thấy áp lực hơn và chắc chắn kết quả sẽ thường không tốt như bạn mong muốn, đặc biệt là tại môi trường đầy ắp kiến thức mới như môi trường du học.

Lên kế hoạch

2

Với lượng kiến thức khổng lồ, bạn thật sự phải lập kế hoạch cụ thể đảm bảo sự phân bổ thời gian hợp lý để đọc lại và đọc trước kiến thức cần thiết trong quá trình học tập. Từ đó, hãy căn cứ vào bảng thời gian đã vạch ra, thực hiện nghiêm túc và bạn sẽ đạt được kết quả như bạn muốn ngay thôi.

Đặt mục tiêu

Khi con người ta có mục tiêu thì họ sẽ có hướng đi và động lực để thực hiện. Khi đi du học, lẽ tất nhiên bạn đã đặt ra mục tiêu cho mình, nhưng với một môi trường xa lạ về mọi thứ từ môi trường học tập cho tới phong cách sống sẽ rất dễ khiến bạn đánh mất lòng tin và mục tiêu ban đầu của mình, vì vậy, hãy lập ra mục tiêu của mình phù hợp với từng giai đoạn và mục tiêu lớn của mình. Điều này sẽ giúp bạn không bị đuối sức trước vô vàn những khó khăn ở phía trước.

Không bao giờ trì hoãn kế hoạch học tập

4

Việc trì hoãn sẽ làm giảm hiệu quả việc học tập; nó cũng như sự chậm tiến độ của một công trình. Chần chừ và vội vã đều dẫn đến kết quả không tốt cho tất cả mọi trong đời sống du học. Do đó, hãy luôn thực hiện kế hoạch đã vạch một cách nghiêm túc.

Luôn xem lại các ghi chú trước khi bắt đầu một công việc

Để làm được điều này chắc chắn cần có kỹ năng ghi chép trên lớp để đảm bảo bạn biết làm thế nào để hoàn thành nhiệm vụ một cách nhanh chóng và chính xác.

Học nhóm hiệu quả

Học nhóm sẽ là cách học khá phổ biến khi bạn ra nước ngoài và thông qua đó, bạn có thể học hỏi và hiểu rõ vấn đề từ cách nhìn của bạn học. Cho nên, để có thể phát huy được hết vai trò của việc học nhóm, hãy bắt đầu hình thành những kỹ năng và thói quen phù hợp nhé!

Xem lại tất cả các ghi chú, nội dung liên quan ở trường sau mỗi cuối tuần

Thói quen này cũng rất cần thiết, vì đây là một trong những để ôn lại cũng như củng cố kiến thức để chuẩn bị tiếp thu cho các nội dung tiếp theo.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.