Tìm hiểu các dịch vụ đi lại và sức khỏe ở Singapore

Là một trung tâm giao thông lớn nhất của Châu Á, Singapore luôn rất chú trọng vào sự cải thiện và nâng cao giá trị của các dịch vụ sức khỏe và đi lại. Cho nên, chỉ cần có một sự chuẩn bị du học thật chu đáo về các thông tin về y tế và giao thông tại đây, bạn hoàn toàn có thể an tâm du học tại đây bởi tính thuận tiện của nó.

Đi lại ở Singapore

1

Để đi lại dễ dàng hơn, du học sinh có thể mua các vé tiết kiệm giá trị tại Phòng Vé TransitLink ở các ga MRT. Đây là một loại thẻ thông minh có thể sử dụng trên xe buýt, hệ thống tàu hỏa MRT và LRT để tiết kiệm tiền khi đi lại.

Hệ thống xe bus và MRT tại Singapore được xếp vào hàng xuất sắc với cách bó trí các điểm dừng đón trả khách cực kì hợp lý. Chỉ cần bước lên tàu điện ngầm hay bus bạn gần như có thể đến được mọi điểm trên đảo quốc Sư Tử. Riêng MRT có 3 tuyến chính: tuyến màu đỏ (North South), màu tím (North East), Màu xanh (East West), tên của những tuyến này là hướng chạy của tàu. Và để đi lại thuận tiện, bạn cần có bản đồ MRT, bản đồ này có ở Changi Ariport.

Để tránh phải xếp hàng chờ đợi mua vé mỗi khi chuẩn bị lên MRT, bạn mua sẵn thẻ EZ link. Thẻ có thời hạn 5 năm, trả S$15, trong đó:

  • S$5 giá trị thẻ.
  • S$3 là tiền thế chân được hoàn trả sau khi bạn trả lại thẻ.
  • S$7 là tiền bạn dùng để đi lại.

Thẻ được dùng nhiều lần cho nhiều loại phương tiện kể cả MRT và Monorail (loại tàu điện ra đảo Sentosa).

Nếu mua vé tàu điện ngầm bằng tiền mặt, bạn tự mua vé ở máy bán vé tự động, máy tự động chấp nhận tất cả các loại tiền cắc, còn tiền giấy giá trị cao nhất là 10 SGD.

Các dịch vụ sức khỏe

2

Khi bạn đến Singapore, bạn nên đăng ký với một bác sỹ địa phương. Sinh viên không phải mua bảo hiểm y tế; tuy nhiên, chi phí chăm sóc y tế ở Singapore có thể rất đắt, do vậy sinh viên nên có một hình thức bảo hiểm y tế nhất định khi đang học tập tại Singapore. Để tìm hiểu những thông tin đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế , bạn có thể tham khảo tại website Dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Bộ Y tế có thông tin xem tại: http://www.moh.gov.sg/mohcorp/userprofile.aspx?id=internationalpatient

Trong trường hợp khẩn cấp, số điện thoại cần gọi là 999 để gọi cảnh sát, và 995 đối với cấp cứu và cứu hỏa.

Các website hữu ích về giao thông và tìm chỗ ở tại Singapore

Dương Tử

Để có hiểu rõ hơn về các dịch vụ đi lại và sức khỏe ở Singapore, bạn có thể liên hệ đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.